Tiago Manuel Dias Correia: Anh Là Ai?

246

(MUSVN) – Mặc dù vừa mới tuyên bố rằng sẽ không mua thêm bất cứ cầu thủ nào, nhưng Sir Alex đã phải thay đổi ý kiến chỉ trong lần đầu tiên ‘bắt gặp’ Bébé.

Sự nghiệp

Manuel Tiago Dias Correia (aka Bébé) bắt đầu sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp ở CLB hạng Ba Bồ Đào Nha Estrela da Amadora. Mùa hè năm 2010, Bébé đã lọt vào mắt xanh của Vitoria de Guimaraes – một trong những đội bóng chất lượng ở giải VĐQG Bồ Đào Nha Portuguese Liga – và được đưa về đội bóng. Nhiều fan cho rằng Bébé chơi như một tiền vệ tấn công hơn chứ không phải giống như một tiền đạo.

Manchester United

Bước ngoặt đã xảy ra chỉ 5 tuần sau khi Bébé được Vitoria kí hợp đồng, ngày 11 tháng Tám năm 2010, Manchester United đã gây sửng sốt thông báo trên website chính thức của CLB rằng họ đã giành được Bébé với một mức giá chuyển nhượng ko tiết lộ, theo nhiều nguồn tin thì con số đó là 7,4 triệu bảng Anh.

Real Madrid cũng đã bày tỏ sự quan tâm đến chàng trai trẻ này nhưng Ferguson đã nhanh chân hơn. Bébé đã được Carlos Queiroz – cựu trợ lý của Sir Alex – giới thiệu khi HLV của Quỷ Đỏ bay đến Bồ Đào Nha để tham dự một phiên toà của thuyền trưởng đội tuyển Bồ Đào Nha. Sir Alex mới chỉ gặp Bébé một lần trước khi vụ chuyển nhượng được tiến hành.

Sự nghiệp quốc tế

Mặc dù chưa từng được triệu tập vào ĐTQG Bồ Đào Nha, nhưng Bébé cũng đã từng thay mặt đội tuyển tham dự Homeless World Cup [tạm dịch là World Cup dành cho những người không có gia đình].

Cuộc sống cá nhân

Bébé có một tuổi thơ nghèo khó và thật đáng thương khi anh là một đứa trẻ mồ côi và không nơi nương tựa. Đường phố là nhà của anh trước khi Bébé được một trại trẻ mồ côi đưa về.

Nhưng nhờ có ý chí quyết tâm vượt khó, giờ thì anh đã bắt đầu được cả thế giới biết đến khi được Manchester United kí hợp đồng. Bản hợp đồng sẽ chính thức hoàn thành sau cuộc kiểm tra y tế tại Manchester vào cuối tuần này.

Chúc cho Bébé sẽ giành được những thành công trong màu áo Quỷ Đỏ!

LR (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage