Woodward: United Sẵn Sàng Phá Kỷ Lục Chuyển Nhượng

504
(MUSVN) – Phó chủ tịch Manchester United Ed Woodward vừa có một cuộc tiếp xúc với giới truyền thông tại Los Angeles, Mỹ. Ông đã giải đáp những thắc mắc của các phóng viên về mọi vấn đề nổi bật hiện nay của đội bóng.

Về chuyển nhượng, Woodward khẳng định Man Utd sẽ không ngại ngần chi đậm để có được chữ ký của những cầu thủ đẳng cấp và phù hợp với đội bóng. Tuy nhiên, ông thừa nhận BLĐ sẽ không đặt mục tiêu thành tích cố định nào cho thầy trò van Gaal.

ed
Woodward liên tục đưa ra những phát biểu mạnh mẽ trong thời gian gần đây
Woodward phát biểu: “Chúng tôi không đặt ra mục tiêu nào cả. Chúng tôi chỉ muốn gắng sức giành chiến thắng. Lịch sử của đội bóng đã hình thành nên mong muốn đó và bạn, tôi cũng như tất cả chúng ta phải có một tiêu chuẩn như vậy cho Manchester United. Chiến thắng là điều mà NHM khao khát và lịch sử đòi hỏi.”

“CLB sẽ không cấp một khoản ngân sách cố định. United vẫn hết sức vững mạnh về mặt tài chính. Các bản hợp đồng lớn không phải là vấn đề nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi sẽ ném tiền qua cửa sổ. Louis là HLV và chúng tôi còn sở hữu rất nhiều nguồn tin chất lượng từ các tuyển trạch viên trong 12 tháng qua.”

“Louis là người đưa ra quyết định cuối cùng về đội hình của Man Utd. Tôi sẽ không mang về một cầu thủ mà ông ấy không mong muốn. Sự thật là chúng tôi không ngại ngần chi ra số tiền lớn trên TTCN, dù đó có là số tiền kỷ lục đi chăng nữa. Điều chúng tôi là mong muốn là một cầu thủ thật sự chất lượng do HLV yêu cầu và có tiềm năng trở thành ngôi sao của Manchester United.”

Woodward cũng nhận xét riêng về tân HLV van Gaal. Ông rất ấn tượng với những ảnh hưởng mà chiến lược gia người Hà Lan tạo nên tại CLB chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần chính thức nhận công việc. Phó chủ tịch United còn thừa nhận lựa chọn HLV mới sau một mùa giải 203/14 thảm bại là quyết định lớn nhất trong cuộc đời của ông.

“Có thể nói HLV là công việc quan trọng nhất tại CLB. Bởi vậy, chúng tôi không lựa chọn tân HLV một cách qua loa,” Woodward tiếp tục. “Đó là cả một quá trình và chúng tôi phải suy nghĩ rất kỹ càng về những phẩm chất cần thiết mà chúng tôi đang tìm kiếm, một HLV phải phù hợp với triết lý của Manchester United.”

“Chỉ cần dừng lại một giây, bạn có thể nhận ra triết lý tôi nói đến là bóng đá tấn công, là trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Và cả hai điều kể trên đều là cốt lõi trong tư duy bóng đá của Louis. Nếu ông ấy thật sự dành tâm huyết cho công việc này thì tôi có thể cảm nhận mình đã đưa ra một sự lựa chọn đúng đắn.”

Dù vừa phải trải qua một mùa giải thất bại, doanh thu từ những hoạt động thương mại của United vẫn không hề bị ảnh hưởng. Thực tế, CLB còn vừa đem về bản hợp đồng kỷ lục trị giá 750 triệu bảng qua 10 năm với hãng đồ thể thao khổng lồ Adidas. Woodward cho rằng đây là bằng chứng để xác nhận United vẫn là CLB bóng đá lớn nhất hành tinh.

“Tất cả những gì chúng tôi làm trên góc nhìn thương mại, bao gồm cả việc thương thảo với người đại diện và các cầu thủ có tiềm năng gia nhập United, cho thấy đây vẫn là đội bóng lớn nhất hành tinh. Tôi không hề mảy may nghi ngờ điều này.”

“Còn có một sự kỳ vọng khác ở CLB này. Nó được đánh giá trên mức độ yêu thích, trên số lượng NHM. Những hoạt động thương mại của chúng tôi liên kết với đội bóng nhưng sẽ không gây ảnh hưởng xấu đến đội bóng.”

Đức Khánh (theo SkySports)
Tags:

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage