Valdes Gia Nhập United: Tương Lai Nào Cho Những Thủ Thành Còn Lại?

668

(MUSVN) – Thủ thành Victor Valdes đã chính thức ký vào bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng cùng Manchester United. Thương vụ này ảnh hưởng như thế nào đến tương lai của những người gác đền còn lại ở Old Trafford?

Đầu tiên, NHM David de Gea hoàn toàn có thể yên tâm về tương lai của cựu thủ môn Atletico Madrid tại United. Ngay trong phát biểu đầu tiên chào mừng Valdes, HLV Louis van Gaal đã nhấn mạnh thủ thành 32 tuổi sẽ chỉ là phương án dự phòng cho người đàn em đồng hương: “Victor sẽ là thủ thành số hai và một sự bổ sung chất lượng cho đội bóng.”

Sẽ có những xáo trộn lớn lao ở bộ tứ này khi Valdes cập bến Old Trafford

Hơn nữa, thông tin về những tiến triển tích cực trong việc gia hạn hợp đồng giữa de Gea và United đã bắt đầu nở rộ. De Gea có thể nhận được gấp đôi mức lương hiện tại (70,000 bảng) nếu như đồng ý cam kết tương lai lâu dài cùng Quỷ Đỏ. Valdes có lẽ chỉ đơn giản là một người gác đền dự bị, giúp đỡ de Gea bằng kinh nghiệm và thúc đẩy anh tiếp tục phát triển. Đổi một thủ môn mới 24 tuổi và đang trên đà phát triển rực rỡ lấy một thủ môn khác già hơn 8 tuổi lại vừa trở lại sau chấn thương đằng đẵng 9 tháng trời quả là phương án quá sức mạo hiểm mà thật khó tin nếu HLV van Gaal lựa chọn.

Với Ander Lindegaard, mọi chuyện lại không được sáng sủa như vậy. Sự thật là HLV Louis van Gaal không tin tưởng vào khả năng của thủ thành người Đan Mạch. De Gea đang đạt phong độ cực cao đã đành nhưng Lindegaard vẫn không thể chen chân nổi vào đội hình xuất phát ngay cả ở những đấu trường vốn được đánh giá chỉ dành cho những cầu thủ trẻ như Cúp Liên đoàn, Cúp FA (các vòng đấu đầu tiên).

Sự thiếu tin tưởng nơi Lindegaard có lẽ đã thúc đẩy HLV van Gaal hơn nữa để tiến tới việc ký hợp đồng cùng Valdes. Và ngày Valdes tươi cười giơ chiếc áo của United cũng là ngày Lindegaard có thể chấm dứt giấc mơ Quỷ Đỏ trong anh. Đây là một mất mát vô cùng đáng tiếc với NHM United khi Lindegaard vẫn luôn được yêu mến bởi sự tận tụy và trung thành hiếm có trong bóng đá hiện đại. Theo một số nguồn tin chưa chính thức, thủ thành 30 tuổi này sẽ trở về khoác áo một đội bóng ở bán đảo Scandinavia.

Hai thủ thành Ben AmosSam Johnstone sẽ đón nhận những số phận khác biệt. Amos đã mất điểm trầm trọng đối với HLV van Gaal sau tình huống để Pjanic của AS Roma ghi bàn từ khoảng cách 60 mét trong trận đấu giao hữu trước mùa giải. Anh cũng không còn trẻ (Amos hơn de Gea 7 tháng tuổi!) để tiếp tục đóng vai… số 3 trong khung gỗ United. Quỷ Đỏ sẽ muốn bán Amos ngay trong tháng Một này vì hợp đồng hiện tại của anh sẽ hết hạn vào cuối tháng Sáu. Đích đến cho Amos có thể là một CLB hạng dưới của Anh.

Còn tương lai của Johnstone tại Old Trafford vẫn “lập lòe” chút hy vọng. Thứ nhất, anh mới 21 tuổi. Thứ hai, hợp đồng của Johnstone còn thời hạn đến mùa hè năm 2017 và cuối cùng, nếu bán cả Lindegaard lẫn Amos, United cần một thủ thành dự bị cho bộ đôi người Tây Ban Nha. Tuy nhiên, để có thể chen chân vào đội Một, cựu thủ môn của thế hệ đoạt Cúp FA trẻ 2011 này cần phải nỗ lực rất, rất nhiều.

Đức Khánh

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage