Trả Lời Chính Thức Của Manchester United Về Vụ De Gea

851

(MUSVN) – Sau khi Real đưa thông tin lên báo chí, đổ lỗi cho phía United đã cố ý làm chậm việc chuyển các văn bản, dẫn tới việc họ không kịp hoàn thành các giấy tờ đúng thời hạn (sau đó thì phía Real nhận lỗi) và gửi khiếu nại tới FIFA, United đã đưa câu trả lời chính thức lên trang chủ.

Như đã phân tích ở bài viết trước đó (trích ra từ chính thư khiếu nại của Real) phân tích những điểm đáng ngờ của Real trong thương vụ này, thông tin từ phía United đã một lần nữa xác minh những nghi ngờ ấy là có lý. Dường như Real đã có ý muốn “chơi xấu” United, nhưng bất thành.

Nội dung bài trích đó ở đây : http://manutd.com.vn/real-tinh-choi-ban/#.VeXz2faqpBc

degeatroll08

Còn đây là toàn văn phản hồi của Manchester United.

1. United không đòi hỏi Real phải mua De Gea, bản thân câu lạc bộ cho rằng De Gea đã, đang và sẽ là thành viên quan trọng của đội. United chưa bao giờ muốn bán thủ thành của mình.

2. Cho tới giờ ăn trưa ngày 31/08/2015 (giờ Anh), United chưa từng nhận được bất kỳ lời đề nghị chính thức nào từ phía Real.

3. Vào giờ ăn trưa ngày 31/8/2015, lần đầu tiên United nhận được đề nghị chính thức từ phía Real. Hai bên ngồi vào bàn đàm phán với điều kiện của United như sau :

i, Keylor Navas phải là một phần của vụ chuyển nhượng.

ii, Việc đàm phán sẽ chỉ xảy ra khi United đạt được các thỏa thuận cá nhân với Navas (tức là thủ thành này phải đồng ý chuyển tới United).

iii, Real đàm phán với De Gea (thực chất đã lén lút làm từ lâu rồi) và United đàm phán với Navas, hai công việc này hoàn toàn độc lập.

4. Trong vài giờ cuối cùng của quy trình chuyển nhượng, Real là bên chủ động hoàn toàn. Họ đã có sẵn Navas ở trụ sở, và bằng cách nào đó đã có cả De Gea tại đó. Trong 4 bản hợp đồng, họ kiểm soát tới 3 phần. United chỉ kiểm soát phần hợp đồng của chính đội bóng.

5. Vào 20h42 phút (giờ Anh), United đã chủ động gửi cả hai hợp đồng cá nhân của hai thủ thành tới Real. 22h32 phút (giờ Anh), United nhận được phần hợp đồng của De Gea, nhưng hợp đồng này lại thiếu trang chữ ký. Real không gửi trả cho United hợp đồng của Navas.

6. Vào thời điểm 22h40, tức chỉ vài phút trước khi TMS tại Tây Ban Nha đóng cửa, United nhận được hợp đồng chuyển nhượng từ Real. Ở bản hợp đồng này, Real đã thay đổi nhiều nội dung quan trọng và đặt United vào vị trí có thể bị thiệt hại nặng nề về kinh tế.

7. Tới 22h55 phút (giờ Anh), Real mới gửi đủ các giấy tờ cần thiết để hoàn thành việc chấm dứt hợp đồng giữa United và De Gea (do De Gea đang ở Tây Ban Nha). Cho tới tận thời điểm này, Real vẫn hoàn toàn không gửi cho United hợp đồng của Navas.

8. Tới 22h58 phút (giờ Anh), bất chấp dấu hiệu lật lọng của Real, United vẫn đồng ý bán De Gea và đã gửi toàn bộ giấy tờ hợp lệ tới TMS. Tất cả các văn bản này đều được gửi khi TMS vẫn còn hoạt động và đã được TMS xác nhận hợp lệ.

9. Manchester United cho rằng thương vụ này không thành công vì những nguyên nhân sau :

i, Real không kịp gửi hồ sơ của De Gea tới TMS đúng hạn, United thì có.

ii, Real cũng không gửi hồ sơ của Real tới La Liga đúng hạn. Các báo cáo cho biết phía Real đã nộp chậm tới 28 phút.

iii, Sự thật là United đã hoàn thành toàn bộ giấy tờ và các thủ tục cần thiết theo luật của FA, câu lạc bộ sẵn sàng cung cấp các thông tin này cho FIFA để rộng đường trao đổi. Mặt khác, từ phía United, bất chấp sự tráo trở của Real, đã đề nghị hỗ trợ và tác động tới FIFA nhằm cho phép Real được hoàn thành hợp đồng chuyển nhượng theo giờ Anh nhưng không rõ vì lý do gì mà Real vẫn tìm cách làm theo cách riêng của họ.

Ở thương vụ này, United đã hành xử sòng phẳng, rõ ràng theo đúng luật chuyển nhượng. Câu lạc bộ vui mừng tuyên bố rằng cầu thủ hai năm liền đoạt giải thưởng của đội bóng sẽ tiếp tục ở lại sân Old Trafford.

————————————

Lời người dịch : có thể thấy rằng đúng như những gì đã phân tích ở bài viết trước (http://manutd.com.vn/real-tinh-choi-ban/#.VeXz2faqpBc), Real đã muốn chơi bẩn khi phá vỡ những nội dung thỏa thuận giữa hai bên. Bất chấp sự xấu chơi đó, United đã chấp nhận bán De Gea cho họ (chỉ thu về 40 triệu Euro, và không có sự phục vụ của Navas) nhưng cuối cùng thì Real vẫn không thể hoàn thành được ngón đòn hèn hạ của mình.

Thái Nguyễn, theo manutd.com

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage