Sir Alex Không Tham Gia Kì Chuyển Nhượng Mùa Đông

311
(MUSVN) – Sir Alex vẫn giữ nguyên quan điểm các bản hợp đồng nên được kí vào mùa hè và thừa nhận mình không hề có kế hoạch bổ sung nhân sự vào tháng Giêng tới.

“Thật khó khăn khi mua cầu thủ vào tháng Giêng,” Sir Alex nói. “Bạn không nên chỉ mua cầu thủ vì nó mang đến cho bạn một cầu thủ mới, nếu dự định mua thì thì phải là người có thể tạo nên sự khác biệt.”

“Chúng tôi chỉ có bốn hay năm chữ kí vào kì chuyển nhượng mùa Đông: Louis Saha, Andy Cole, Nemanja Vidic, Patrice Evra [và Diego Forlan]. Thật sự có rất nhiều điều bất lợi khi mua sắm vào tháng Giêng.”

“Đã có rất nhiều tin đồn nhưng tôi không hề có mục tiêu nào vào lúc này.”

Lập trường của Sir Alex không làm chúng ta quá ngạc nhiên. Quỷ Đỏ hiếm khi tham gia thị trường chuyển nhượng mùa Đông, lần cuối cùng United có được chữ kí vào tháng Giêng là năm 2006, đấy là hợp đồng của Vidic và Evra.

Vidic và Evra là hai bản hợp đồng gần nhất của United ở kì chuyển nhượng mùa đông

Khi đấy, Quỷ đỏ vừa bị loại khỏi vòng Knockout Champions League, tình huống tương tự như mùa bóng này, và cộng thêm sự vắng mặt của Vidic đến hết mùa giải đã thúc giục Sir Alex tham gia kì chuyển nhượng mùa đông
một lần nữa.

Nhưng huấn luyện viên của Quỷ Đỏ nhấn mạnh những bản hợp đồng mùa Đông 2006 đến từ tình huống khác.

“Năm đó, chúng tôi đang tìm kiếm những cầu thủ cho những vị trí trọng yếu. Vidic và Evra là những cầu thủ thích hợp”, Sir Alex nói trong cuộc họp báo trước trận đấu.

“Sau khi Dinis Irwin treo giày, thật khó khăn để tìm được hậu vệ trái chất lượng vì mọi đội bóng đều tìm kiếm một hậu vệ trái trong nước. Patrice đã được chúng tôi phát hiện. Cậu ấy từng chơi hậu vệ cánh cho Monaco và cậu ấy thuyết phục chúng tôi nhờ khả năng tham gia tấn công xuất sắc của mình.”

“Tôi đã từng xem Vida thi đấu tại Paris ba hay bốn năm trước đấy, khi cậu ấy còn là một cậu bé trong trận đấu giữa Yugoslavia và Pháp (11/2002). Lúc ấy, Vidic chơi vị trí trung tâm của hàng tiền vệ ba người.”

“Tôi không chắc rằng cậu ta có thể chơi ở vị trí trung vệ, không có gì đảm bảo cho điều đó với chỉ một trận đấu. Sau đấy cậu ta đến Nga và chơi ở vị trí trung vệ. Và đến thời điểm này, chúng tôi biết rằng cậu ấy chơi tốt ở vị trí trung tâm hàng phòng ngự và quyết định kí hợp đồng với với Vidic.”

Just Fan (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage