Sir Alex Cân Nhắc Mua Victor Wanyama

214
(MUSVN) – Theo thông tin từ trang thể thao đáng tin cậy Sky Sports, Sir Alex Ferguson đã thân chinh sang Scotland để xem mục tiêu chuyển nhượng là tiền vệ của Celtic Victor Wanyama thi đấu và đang cân nhắc về việc đàm phán mua cầu thủ người Kenya ngay trong tháng Một.

Wanyama đang nổi như cồn ở mùa giải này sau màn trình diễn ấn tượng cùng Celtic tại vòng bảng Champions League, trong đó có việc đánh bại Barcelona. ĐKVĐ Scotland cũng rất muốn giữ chân tiền vệ này nhưng anh đã không gia hạn hợp đồng sau khi nhận thức được sự quan tâm từ các “ông lớn”.

Wanyama ghi bàn trong trận đấu với Dundee

Man Utd là một trong số những đội bóng hăng hái trong thương vụ chuyển nhượng này. Sir Alex đã cử một đội ngũ tuyển trạch viên đi “xem giò” Wanyama. Sau khi nhận được những bản báo cáo khen ngợi hết lời, đặc biệt từ tuyển trạch viên chính và cũng là em trai của Sir Alex – Martin Ferguson – thì “ông già gân” đã quyết định thân chinh đi xem một trận đấu trực tiếp của Celtic. Wanyama thêm một lần tỏa sáng khi ghi bàn trong chiến thắng 4-0 của đội bóng anh trước Dundee United.

Bởi vậy, dễ hiểu khi Sir Alex ngày càng mong muốn có được sự phục vụ của tiền vệ này. Tuy nhiên, Quỷ Đỏ sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với một số “ông lớn” khác của Premier League như Arsenal, Tottenham và Liverpool. Cả ba CLB này đều được cho đã có tiếp xúc với Celtic và Wanyama.

Tuy nhiên, nếu thực sự nghiêm túc, Sir Alex sẽ phải đẩy nhanh tiến độ thương thảo ngay trong tuần này. Bởi vì ĐTQG Kenya, quê hương của Wanyama, hiện đang nằm ngoài top 70 thế giới theo BXH của FIFA nên việc xin cấp giấy phép lao động cho anh sẽ gặp nhiều khó khăn và thủ tục, trong khi TTCN mùa đông chỉ còn đúng 1 tuần.

Castle (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage