Real Tính “Chơi Bẩn” !?

1007

(MUSVN) – Sau khi thương vụ De Gea “có vẻ” như đã hoàn toàn đổ bể, Real đã gửi một văn bản tới “cầu cứu” FIFA. Dưới đây là 10 điểm tóm tắt của văn bản này, cho thấy Real đã làm mọi việc trong vô vọng, và họ chẳng thể trách cứ gì United.

1. Manchester United vẫn kiên quyết không tham gia bất kỳ cuộc thương lượng nào về vụ này cho tới buổi sáng ngày 31/8. (Đây là điểm mấu chốt, bởi tới 0h00 ngày 31/8 – giờ Anh Quốc – thì United vẫn không ngồi vào bàn đàm phán).

11894670_912341342169896_364153388966450139_o

2. Real Madrid không quan tâm tới động thái đó của United và tự “mở bàn” đàm phán. Động tác này của Real đã được FIFA ghi nhận trong TMS (giờ của thị trường chuyển nhượng).

3. Sau đó vài giờ (chưa rõ thời điểm), United đồng ý tham gia vào bàn đám phán nhưng phía United nêu rõ rằng buổi đàm phán này sẽ tiếp diễn khi và chỉ khi :

i, Real đồng ý “đính kèm” Keylor Navas trong thương vụ chuyển nhượng và

ii, United đạt được thỏa thuận với người đại diện của thủ thành này.

4. Sau khi đạt được điều (3), United đồng ý đàm phán với Real và hai bên nhanh chóng đạt được những điều khoản quan trọng (De Gea = 40 triệu Euro + Navas). Các nội dung của thỏa thuận này ngay lập tức được gửi tới FIFA và nằm trong TMS hợp lệ. Vào lúc 13h39 phút (giờ TBN), Real gửi hợp đồng tới United.

5. 8h sau đó, United gửi lại bản hợp đồng với một vài điều chỉnh nhỏ. Đó là lúc 21h43 phút (giờ TBN) và phía Real ngay lập tức đồng ý các điều chỉnh đó. Họ chuyển tiếp hợp đồng này tới đăng ký ở TMS và cả Liga.

6. Real ký hợp đồng với De Gea và Navas (hợp đồng chuyển nhượng tới United – còn De Gea đang ở Tây Ban Nha vào thời điểm đó). Họ gửi các bản hợp đồng đã được ký ấy tới United và chờ đợi phản hồi. Thời điểm gửi hợp đồng được ghi nhận là 23h32 phút (giờ TBN).

7. United đạt được những điều khoản cuối cùng với Navas và ký hợp đồng với anh này vào lúc 23h53 phút (giờ TBN). Đây là mục rất đáng chú ý, vì thương vụ “đổ bể” này có thể do chính bên đại diện của Navas gây khó dễ. Đây cũng là thời điểm tất cả các bản hợp đồng đều đã được ký kết.

8. United đưa thông tin đăng ký chuyển nhượng De Gea lên TMS nhưng lại không thấy có thông tin của Navas (thông tin này phía Real, chủ quản của Navas, phải gửi). Thương vụ De Gea được TMS ghi nhận và chuyển tiếp ngay lập tức tới Real. Real nhận được toàn bộ các thông tin (từ TMS) vào 00h02 phút (giờ TBN) và cố gắng đăng nhập vào TMS để gửi lại phản hồi. Nhưng khi ấy TMS tại Tây Ban Nha đã đóng và họ không thực hiện được bước cuối cùng này.

9. Vào thời điểm 00h26 phút (giờ TBN), hệ thống TMS nhận thấy cố gắng của Real và đã gửi lời mời Real hoàn thành bước cuối cùng bằng cách đăng nhập vào hệ thống TMS của Anh (vẫn còn mở cửa). Đây là động tác cho thấy FIFA đã châm chước, tạo điều kiện cho Real nhưng không rõ vì lý do gì mà phía Real vẫn cố hoàn thành hợp đồng trên bằng TMS Tây Ban Nha. Họ hoàn toàn ý thức được rằng thời điểm đó TMS Tây Ban Nha đã đóng cửa.

10. Tổng kết : Real đã làm đủ các bước để khởi động và cố gắng hoàn thành thương vụ De Gea nhưng vì một lý do đáng ngờ nào đó, họ đã tìm cách lừa phỉnh United (không chuyển hợp đồng Navas lên TMS) và cố tình từ chối “ân hạn” của FIFA.

Thái Nguyễn, theo MUST.

(Thông tin từ MUST – hội cổ động viên United tại Manchester. Những thông tin này chưa được xác thực)

 

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage