Nổ Ra Tranh Cãi Nảy Lửa Giữa Các Bên Trong Thương Vụ Rojo

1771

(MUSVN) – Một cuộc tranh cãi lớn đang nổ ra giữa những người chủ sở hữu của Marcos Rojo và CLB chủ quản Sporting Lisbon vì thương vụ chuyển nhượng đến Manchester United của tuyển thủ Argentina.

Mới đây, hậu vệ đa năng Marcos Rojo đã bỏ tập, nộp đơn xin chuyển nhượng lên BLĐ Sporting với mong muốn được chuyển sang khoác áo Man Utd. Đội bóng thủ đô Bồ Đào Nha rất tức giận và không những từ chối yêu cầu của Rojo mà còn phạt nặng và cấm thi đấu cầu thủ 24 tuổi này.

Rojo

Rojo liệu có được thỏa mong ước gia nhập United?

Theo nguồn tin của Sky Sports, United đã đặt mức giá 16 triệu bảng cho Rojo nhưng BLĐ Sporting muốn nhận được nhiều hơn thế bởi vì họ chỉ sở hữu 25% giá trị của tuyển thủ người Argentina.

Người sở hữu 75% giá trị còn lại của Rojo là một công ty có tên Doyen Sports. Khi ký hợp đồng với Sporting, Doyen Sports có đề ra một điều khoản là nếu đội bóng Bồ Đào Nha từ chối bất cứ lời đề nghị nào hỏi mua Rojo, họ sẽ phải trả cho Doyen Sports 75% giá trị của lời đề nghị đó.

Sporting đã từ chối mức giá 16 triệu bảng của Man Utd, bởi vậy, họ sẽ phải bồi thường cho Doyen Sports 12 triệu bảng. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của công ty thể thao này thì Sporting đang “chây ỳ” việc thực hiện nghĩa vụ hợp đồng. Doyen Sports còn đe dọa sẽ đưa vụ việc này ra tòa nếu như đội chủ sân Jose Alvalade không nhanh chóng giải quyết.

Trước cáo buộc tai tiếng này, BLĐ Sporting Lisbon cũng không thể ngồi yên. Họ đã đưa ra một thông báo khẳng định Doyen Sports dựng lên mọi chuyện và Sporting đã chấm dứt hợp đồng với công ty thể thao này, bởi vậy, sẽ không phải trả một xu nào sau khi từ chối lời đề nghị của Man Utd.

phpThumb.php

BLĐ Sporting giữ thái độ cứng rắn trong thương vụ này

Với cuộc tranh cãi ầm ĩ này, tương lai của Rojo và thương vụ gia nhập Man Utd đã bị phủ bóng đen. Thực tế đã chỉ rõ, việc chuyển nhượng những cầu thủ được sở hữu một phần bởi các công ty luôn rất phức tạp và để lại hậu quả lâu dài. Chúng ta có thể lấy ví dụ một cầu thủ không hề xa lạ với Man Utd: Carlos Tevez.

Năm 2006, West Ham tốn rất nhiều công sức để có thể chiêu mộ Carlos Tevez, cầu thủ thuộc sở hữu của hai công ty có tên MSI và Global Soccer Agencies. Tiền đạo người Argentina đã tỏa sáng và giúp đội bóng thành London trụ hạng thành công trong mùa giải đầu tiên. Tuy nhiên, cuối mùa giải đó, đội bóng phải xuống hạng Sheffield United đã khởi kiện West Ham vì những vi phạm khi chuyển nhượng Tevez, trực tiếp góp phần đẩy Sheffield xuống Championship. Cuối cùng, West Ham phải trả cho Sheffield 20 triệu bảng thì vụ kiện mới được giải quyết ổn thỏa.

Đức Khánh (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage