Mourinho Ủng Hộ Kết Thúc Sớm Phiên Mua Sắm Mùa Hè

3081

(MUSVN) – Vị huấn luyện viên trưởng của Manchester United, Jose Mourinho bày tỏ sự đồng thuận với kế hoạch đóng cửa sớm hơn thị trường chuyển nhượng.

Giới cầm quân tại Premier League đã được bỏ phiếu tham khảo ý kiến về dự luật thay đổi ngày khép lại phiên chợ hè, trước khi lượt trận khai mạc mùa giải mới khởi tranh.

Thời điểm thị trường chuyển nhượng hiện tại sẽ dừng hoạt động vào ngày 31/08, gần ba tuần kể từ lúc Premier League lăn bóng, và Mourinho thừa nhận ông muốn thấy cánh cửa chuyển nhượng sẽ đóng lại trước khi vòng đấu khai mạc diễn ra trong tương lai.

“Theo quan điểm của tôi, dù hoàn cảnh thế nào thì chúng ta cũng phải học cách thích nghi”, ông chia sẻ cùng các phóng viên. “Tuy nhiên, trên tư cách một huấn luyện viên bóng đá, tôi mong muốn thị trường chuyển nhượng đóng cửa càng sớm càng tốt, mọi đội bóng sẽ hoạch định được số lượng nhân sự mang về, thuận mua vừa bán mau chóng hơn, tránh trường hợp hoãn binh đến tận tuần áp chót.

“Chúng ta sẽ hết lâm vào cảnh dở khóc dở cười, khi nay cầu thủ đá cho đội này, mai lại đá cho đội khác. Về thắc mắc, liệu những giải đấu còn lại đóng cửa thị trường chuyển nhượng muộn hơn sẽ khiến chúng ta đối diện với nguy cơ mất người trong vài tuần cuối cùng hay không – nhưng thử hỏi có bao nhiêu câu lạc bộ đủ lực để mua những cầu thủ xuất sắc nhất Premier League cơ chứ?

“Câu trả lời là – hiếm lắm, nên rủi ro ít. Mà dù mạnh vì gạo, bạo vì tiền đi chăng nữa, thì họ cũng thừa biết nếu chúng tôi không thể mua thêm cầu thủ [khi mùa giải Premier League bắt đầu], thì cũng đừng trông mong chúng tôi bán người. Nên nếu quan tâm cầu thủ đang thi đấu tại Premier League, họ buộc phải hành động trước kỳ hạn. Tôi nhắc lại, trên tư cách một huấn luyện viên bóng đá, tôi muốn thị trường chuyển nhượng đóng cửa trước trận đấu khai mạc”.

Mourinho ngoài ra cũng tiết lộ rằng, ông hài lòng với công tác chuyển nhượng mà United thực hiện trong mùa hè năm nay, cũng như đội hình thay đổi diện mạo ra sao sau sự xuất hiện của bộ ba Victor Lindelof, Nemanja Matic và Romelu Lukaku.

“Câu lạc bộ của tôi vừa có một mùa chuyển nhượng phi thường”, vị chiến lược gia nhấn mạnh. “Tôi muốn bốn và được ba, đều trước trận đấu khai mạc mùa giải.

“Câu lạc bộ của tôi đã dốc hết sức, hết lòng vì tôi. Chúng tôi đang đạt trạng thái ổn định – tôi bảo họ cứ bình tĩnh, tôi không thúc giục. Chúng tôi sẽ tái khởi động ở kỳ chuyển nhượng mùa đông Tháng Một và mùa hè sang năm, còn bây giờ tôi hài lòng với đội hình hiện có, đồng thời tôi sẵn sàng nhập cuộc mà không có tân binh thứ tư”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com).

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage