Nhóc Tì Nhà Ibrahimovic Gia Nhập United

4234

(MUSVN) – Theo lời của ký giả Daniel Cutts thuộc tạp chí The Sun, tiền đạo người Thuỵ Điển đang thi đấu cho Quỷ Đỏ – Zlatan Ibrahimovic đã đưa hai con trai của anh là Max (10 tuổi) và Vincent (8 tuổi) đến gia nhập cùng cậu nhóc Kai nhà Wayne Rooney ở Học Viện Đào Tạo Trẻ của United.

ib

Cutts trích dẫn từ một nguồn tin của đội bóng chủ sân Old Trafford:

“Những niềm hy vọng của đội bóng đôi khi phát xuất từ động lực được chứng kiến sự nghiệp tài năng và thành công của những người cha các cậu bé.

United đã được biết đến rộng rãi từ khía cạnh phát hiện và đạo tạo tài năng trẻ của mình, và đây có thể sẽ là một tia sáng mới trong việc tìm kiếm ra những ngôi sao dành cho tương lai.

Quỷ Đỏ đang sở hữu được rất nhiều những HLV đào tạo lứa trẻ tốt nhất trên thế giới, và các cậu nhóc luôn biết được rằng họ đang ở đúng nơi cần đến.”

Jake Ryan của The Sun cũng vừa đưa tin rằng cậu nhóc 6 tuổi Kai Rooney đã được bắt đầu luyện tập cùng đội hình trẻ United từ vài tuần gần đây, bên cạnh đó còn có Jacey nhà Michael Carrick. Cả hai đều góp mặt trung tâm huấn luyện Cliff tại Salford.

Những cậu bé này chưa có hợp đồng chính thức với CLB và họ chỉ đơn thuần là được tham gia các buổi tập cùng HLV điều hành đội trẻ. Tuy nhiên, sự phát triển và thành công mà các cậu bé này giành được sau nhiều năm chắc chắn sẽ xứng đáng nhận được các bản hợp đồng chuyên nghiệp từ BLĐ.

Lịch sử bóng đá Anh từng có dấu ấn rõ nét của United bởi hệ thống đào tạo tài năng trẻ của họ, nơi đã sản sinh ra những cầu thủ tài ba như Paul Scholes, Gary Neville, Phil Neville, Ryan Giggs, Nicky Butt và David Beckham – những người vẫn được biết đến với tên gọi Thế Hệ ‘92.

Mặc dù vậy, trong những năm gần đây khi mà các đội bóng lân cận và cả người hàng xóm cùng thành phố là Man City bắt đầu tập trung nâng cao học viện trẻ của họ. Cùng lúc đó có vẻ như United lại đang chùng xuống theo lời của Neil Ashton trên tờ Daily Mail.

Vì thế, Man Xanh dần thu hút được khá nhiều mầm non sáng giá khi thậm chí những cầu thủ từng khoác áo Quỷ Đỏ như Phil Neville, Robin van Persie hay Darren Fletcher đều đã gửi con trai của họ đến City thay vì là United.

Nhưng theo Cutts, “United cũng đã rục rịch tu sửa lại toàn bộ hệ thống đào tạo, tìm kiếm cũng như các trang thiết bị ở học viện từ hơn một năm qua.”

Hai cậu con trai của Ibrahimovic là hai cái tên mới nhất được đăng ký tại đó, và chắc chắn những người chủ sân Old Trafford cùng các CĐV trung thành của Quỷ Đỏ đều bắt đầu nhen nhóm lên được hy vọng trong việc đội bóng sẽ sản sinh ra được một lứa cầu thủ tài năng và hứa hẹn trong tương lai.

Khuong Bui (theo Bleacher Report UK)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage