HLV Van Gaal Lý Giải Quyết Định Bán Welbeck

482

(MUSVN) – Lần đầu tiên kể từ khi kết thúc kỳ chuyển nhượng mùa hè, HLV Louis van Gaal đã trực tiếp bày tỏ quan điểm về thương vụ gây tranh cãi Danny Welbeck chuyển sang khoác áo Arsenal!

Trong một diễn biến khá bất ngờ của ngày cuối cùng kỳ chuyển nhượng mùa hè, tiền đạo Danny Welbeck, sản phẩm của lò đào tạo Carrington, đã rời Old Trafford chuyển sang khoác áo Arsenal, dọn đường cho một siêu tiền đạo khác là Radamel Falcao cập bến Nhà hát.

Danny Welbeck

Welbeck đã rời United để chuyển sang khoác áo Arsenal

Ngay sau khi mọi thứ được công bố chính thức, đã xuất hiện luồng dư luận bày tỏ e ngại chuyện Man Utd để một cầu thủ vẫn còn khá trẻ, tiềm năng sáng và quan trọng nhất là thể hiện đầy đủ bản sắc Quỷ Đỏ, dễ dàng ra đi như vậy.

Và trong buổi họp báo giới thiệu bộ đôi tân binh Falcao và Blind, HLV van Gaal đã giải thích lý do cho thương vụ chuyển nhượng kể trên. Theo đó, thành tích ghi bàn không cao của Welbeck là nguyên nhân chủ yếu khiến chiến lược gia người Hà Lan phải loại bỏ anh khỏi hàng tiền đạo của Quỷ Đỏ.

“Tôi đã cho tất cả các cầu thủ cơ hội để thể hiện những phẩm chất của mình,” thuyền trưởng của United tiếp tục. “Danny đã ở Old Trafford từ năm lên 9 và có 3 mùa giải khoác áo CLB kể từ khi trở về sau mùa giải cho mượn tại Sunderland. Tuy nhiên, cậu ấy không có thành tích ghi bàn nổi bật như Persie hay Rooney. Đó là lý do chúng tôi đành phải để Danny ra đi, nhường chỗ cho Falcao cũng như những cầu thủ trẻ hòa nhập.”

Welbeck đã ra đi để dọn đường cho Falcao gia nhập Old Trafford. Nhiệm vụ của tiền đạo người Colombia sẽ là không hề dễ dàng khi hàng tấn công của Quỷ Đỏ thực sự gặp vấn đề trong những trận đấu gần đây. Tuy nhiên, HLV van Gaal vẫn hết sức tự tin vào quyết định chiêu mộ Falcao của mình.

“Tôi không có gì phải nghi ngại bởi vì, đối với tôi, Falcao là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới,” van Gaal tiếp tục. “Hãy thử nhìn bảng thành tích của cậu ấy xem, thật không thể tin nổi. Cậu ấy cũng đã ghi bàn và khẳng định mình ngay từ buổi tập đầu tiên diễn ra vào ngày hôm nay.”

“Tôi nói như vậy có thể sẽ tạo áp lực cho Falcao. Sẽ rất khó khăn khi bạn chuyển đến một Manchester United đang trong quá trình tái thiết như hiện tại. Phòng thay đồ của đội bóng cũng có một sự thay đổi mạnh mẽ. Tôi đoán trước điều này sẽ xảy ra, bởi vậy, tôi mới cần phải đòi hỏi thêm thời gian để đưa United trở lại với quỹ đạo chiến thắng.”

Đức Khánh (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage