Cựu Chủ Tịch Edwards: United Không Chiêu Mộ Zidane Vì Đã Có Cantona

3317

(MUSVN) – Vị chủ tịch danh dự của Manchester United, Martin Edwards vừa vén bức màn bí mật xung quanh việc ký hụt hợp đồng với năm tài năng trẻ triển vọng trong quãng thời gian ông còn là người đứng đầu câu lạc bộ.

Edwards đã trút bầu tâm sự rằng nỗ lực chiêu mộ bất thành nhà vô địch World Cup Zinedine Zidane, cùng bốn ngôi sao bản địa John Barnes, Paul Gascoigne, Gary Lineker và Alan Shearer chính là những nỗi luyến tiếc lớn nhất cuộc đời ông trên thị trường chuyển nhượng.

Dù mỗi người có tầm ảnh hưởng quan trọng mỗi khác lên môn thể thao vua tùy theo từng màu áo câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia, song tựu trung lại, giá như cơ duyên khéo sắp đặt hơn, thì nay họ đã trở thành huyền thoại United.

Nhân dịp giới thiệu cuốn sách mới Red Glory (Vinh quang Đ), Edwards đã hé lộ một số tình tiết chính thông qua buổi trả lời phỏng vấn độc quyền với MUTV.

“Paul Gascoigne là trường hợp mà chúng tôi ký hụt trong gang tấc”, ông nói. “Chúng tôi chắc mẩm cậu ấy sẽ đến, rốt cuộc cậu ấy quyết định gia nhập Tottenham. Tôi đồ rằng có sự đi đêm vào phút chót”.

“Tôi đàm phán xong với Alan Shearer và bổn cũ soạn lại, tôi cứ ngỡ cậu ấy chắc chắn đến, thế nhưng [ông chủ Blackburn] Jack Walker rất cương quyết cạch mặt Manchester United. Đây là tình huống đúng nghĩa phải “bước qua xác tôi”, ấy vậy mà ông ta lại cho phép cậu ấy đến Newcastle.

“Gary Lineker, như anh cũng biết, khi đó chuẩn bị ký hợp đồng với Everton và người đại diện của cậu ấy gọi điện cho tôi thông báo: ‘Chúng tôi sắp sửa lên chuyến tàu để đi ký hợp đồng với Everton, tuy nhiên thân chủ tôi vẫn ưu tiên Manchester United, nếu ông muốn có anh ấy’. Tôi mới hỏi Ron [Atkinson] và ông ấy trả lời: ‘Tôi đã có bốn tiền đạo rồi. Chúng ta chỉ cần bổ sung nốt một tiền đạo nữa thôi’. Thành thử chúng tôi đành lỡ hẹn.

“Với John Barnes, Graham Taylor gọi điện cho Alex Ferguson để xem ông ấy có muốn đưa cầu thủ này về trước lúc ký hợp đồng với Liverpool hay không. Alex gạt đi vì đây mới là mùa giải đầu tiên ông ấy dẫn dắt, ông ấy có Jesper Olsen trong đội hình và muốn thử nghiệm Jesper.

“Hồi Zidane còn khoác áo Bordeaux, Les Kershaw, nhóm trưởng tuyển trạch viên, đã mách nước cho tôi để ý cậu ấy và tôi đề đạt với Alex. Alex nói rằng Eric [Cantona] cũng từng tiến cử Zidane, nhưng Alex cho rằng Zidane chơi trùng vị trí của Eric.

“Bay ngược bay xuôi qua Pháp để thuyết phục Eric gia hạn hợp đồng sau sự việc Crystal Palace, ông ấy cho rằng nếu mua Zidane sẽ làm ảnh hưởng đến vị trí của Eric, vì vậy ông ấy chọn Eric”.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage