5 Ngôi Sao Man Utd Cần Nhưng Khó Có Được Trong Tháng Một

682

(MUSVN) – Manchester United đang đứng trước một tình huống khó xử. Nếu không đưa về tân binh nào trong mùa Đông, họ nhiều khả năng sẽ càng lún sâu vào khủng hoảng. Tuy nhiên, những mục tiêu hàng đầu của họ thì lại rất khó có khả năng ra đi ngay trong tháng Một. Dưới đây là danh sách những mục tiêu hàng đầu nhưng khó lòng chuyển tới Old Trafford trong kỳ CN này.

Leighton Baines:

David Moyes chắc chắn vẫn nuôi tham vọng mang cậu học trò cũ về Old Trafford sau khi vồ hụt anh hồi mùa hè. Rất có thể Everton sẽ miễn cưỡng để Baines ra đi; nhưng 20 triệu bảng cho một hậu vệ đã bước sang tuổi 29 thì không phải là một thương vụ mà Man Utd mong muốn.
Hậu vệ của Southampton, Lucke Shaw mới 18 tuổi, và là một sự lựa chọn tốt hơn hẳn Baines nếu nói về khả năng cống hiến lâu dài. Tuy nhiên Southampton cũng không muốn mất tài năng trẻ này ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa đông.
Thậm chí, Moyes hoàn toàn có thể trở lại với Fabio Coentrao, cầu thủ mà ông đã vồ hụt ngay trong những phút cuối của TTCN mùa hè.

Marco Reus và Koke là hai mục tiêu hàng đầu của Man Utd

Marco Reus

40 triệu bảng để giải phóng hợp đồng là một con số lớn, và sẽ rất khó có khả năng Man Utd sẽ “phá két” cho thương vụ này dù Reus là một trong những mục tiêu hàng đầu của họ. Hơn nữa, gần như không có bất cứ khả năng nào Borussia Dortmund để Reus ra đi ngay trong mùa đông này.

Ilkay Gundogan, một cầu thủ khác của Borussia Dortmund, sẽ là một sự lựa chọn khác. Được định giá khoảng 24 triệu bảng. Gundogan rẻ hơn nhiều so với Reus. Tuy nhiên, tiền vệ này đã “ngồi chơi xơi nước” từ tháng 8 do chấn thương lưng; do đó việc đưa anh về trong thời điểm này sẽ không giải quyết được ngay lập tức những vấn đề khó khăn của Man Utd.

Koke

David Moyes đã đích thân xem Koke thi đấu trong màu áo Atletico Madrid, và một lời đề nghị 30 triệu bảng hoàn toàn có thể được Man Utd đưa ra cho cầu thủ này. Tuy nhiên với tình hình hiện tại,  khả năng A.Madrid để Koke ra đi là không cao. Họ cần nhạc trưởng của mình trong cuộc đua La Liga với Barca (A.Madrid đang bằng điểm với Barca và chỉ chịu đứng thứ 2 do hiệu số bàn thắng bại). Thậm chí, kể cả khi Man Utd đưa ra một lời đề nghị điên rồ thì bản thân Koke cũng khó lòng mạo hiểm chuyển tới một môi trường hoàn toàn khác biệt, trong bối cảnh World Cup chỉ còn vài tháng nữa là diễn ra.

Artuo Vidal

Được đánh giá là một tiền vệ toàn diện, sẽ thật là phi thường nếu Man Utd có thể “cuỗm” ngôi sao sáng nhất của Juventus ngay trong kỳ CN mùa đông. Vidal là mẫu tiền vệ box-to-box điển hình và sở hữu khả năng ghi bàn đáng nể. Tiền vệ người Chile vừa gia hạn hợp đồng với Juventus vào tháng trước, và hiển nhiên là Juventus sẽ cự tuyệt tham vọng sở hữu Vidal của Man Utd. Có thể Moyes sẽ trở lại với Vidal vào mùa hè với một lời đề nghị khoảng 35 triệu bảng; tuy nhiên đó là chuyện của tương lai.

Ander Herrera

Man Utd từng tỏ ra quan tâm đặc biệt tới Herrera trong kỳ CN mùa hè vừa rồi, nhưng rồi họ lại quyết định tạm dừng thương vụ do cho rằng 31 triệu bảng tiền giải phóng hợp đồng là cái giá quá cao cho Herrera. Tuy nhiên, Moyes vẫn cử các tuyển trạch viên của mình theo sát tiền vệ người Tây Ban Nha. Về cơ bản, Herrera là một tiền vệ chơi thấp nhưng có khả năng phát động tấn công rất tốt. Sự tinh khôn và sáng tạo của anh cũng là những phẩm chất mà Moyes đang tìm kiếm. Một lợi thế nữa của Herrera là anh hoàn toàn đủ tiêu chuẩn để thi đấu ở Champions League. Nhưng trên thực tế, khả năng A.Bilbao nhả người là rất ít, và nếu thật sự muốn sở hữu tiền vệ này thì nhiều khả năng Manchester United sẽ lại phải quay về phương án giải phóng hợp đồng.

Jewel (Tham khảo từ Mirror)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage