[ Video] Sir Bobby Charlton – Huyền Thoại Của Những Huyền Thoại

1226

(MUSVN) – Vào ngày 11 tháng 10 năm 1937, cách đây 77 năm, đã có một huyền thoại được sinh ra. Ông là biểu tượng mạnh mẽ, xuyên suốt trong chiều dài lịch sử thăng trầm của United và cho đến nay, hàng tuần, hàng ngày, ông vẫn đều đặn dõi theo bước chân của đội bóng con cưng, như một minh chứng cho tình yêu bất diệt đối với Quỷ Đỏ….

Ông chính là Sir Bobby Charlton, một trong những tượng đài sống vĩ đại tại Old Trafford. Sir Bobby Charlton chính là cái tên không chỉ đi vào lịch sử CLB mà còn có thể nói đã viết nên câu chuyện có một không hai trong giới túc cầu giáo.

Sống sót từ thảm họa kinh hoàng Munich, Sir Bobby Charlton đã trở lại sân cỏ trong một nỗ lực phi thường. Không những vậy, ông còn ở đây để viết nên những câu chuyện tưởng chừng như cổ tích tại Nhà hát của những giấc mơ. Và cho đến nay, câu chuyện cổ tích vẫn chưa kết thúc khi đều đặn mỗi trận đấu của United người hâm mộ lại thấy mái đầu bạc, cặp kính tròn cùng những nụ cười rạng rỡ của ông khi dõi theo Quỷ đỏ thành Manchester như những gì ông đã luôn làm suốt nhiều năm qua.

Với 758 lần ra sân trong màu áo United, Sir Bobby Charlton đã nắm giữ kỷ lục cầu thủ khoác lên mình màu áo đỏ nhiều lần nhất đến tận 36 năm, cho đến khi Giggs vượt qua năm 2008. Trong sự nghiệp của mình, ông ghi được tổng cộng 249 bàn thắng và là người đội trưởng mẫu mực dẫn đoàn quân áo đỏ đến với chức vô địch châu Âu đầu tiên năm 1968 như một sự hồi sinh kỳ diệu khi một thập kỷ sau thảm họa tàn khốc xảy ra.

Sau đây là một số hình ảnh đáng nhớ trong sự nghiệp Sir Bobby Charlton:

 

Mun (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage