[Video] Scholes Và Những Ông Chủ Tuyến Giữa Trên Sân Cỏ

361
(MUSVN) – Hoàng tử tóc vàng Paul Scholes là ông chủ đích thực của khu vực trung tuyến Quỷ Đỏ trong gần 20 năm qua. Giữ nhịp tốt, bậc thầy về thu hồi, phân phối bóng, nhãn quan chiến thuật tuyệt vời. Một tiền vệ tài năng như vậy thì liệu những người đồng nghiệp như thế nào mới khiến cho Scholes phải kính nể?

Tài năng của Scholes thì rõ ràng không phải bàn cãi. Lặng lẽ, âm thầm chính là cái cách Scholes tạo nên tên tuổi của mình tại Nhà hát của những giấc mơ. Ngoài ra, Scholes cũng là một cầu thủ rất khiêm tốn cả trong và ngoài sân cỏ. Nhân dịp người anh hùng thầm lặng của Quỷ Đỏ chia tay sân cỏ, chúng ta cùng nhau nhìn lại những lời khen tặng anh dành cho những tiền vệ tài năng khác chơi ở vị trí tương tự mình:

Bryan Robson:
“Tôi rất thích xem anh ấy thi đấu từ khi còn nhỏ. Anh ấy có thể phòng ngự, phát động tấn công rồi sau đó lại xuất hiện ở phần sân đối phương để nhận bóng và ghi bàn. Anh ấy có mọi tố chất, có khả năng làm mọi thứ mà một tiền vệ có thể làm.”

Patrick Vieira:
“Anh ấy là mẫu tiền vệ tương tự Roy Kean: một đội trưởng tuyệt vời và là một cầu thủ có tất cả mọi kỹ năng. Anh ấy không thật sự xuất sắc bằng Roy, rõ ràng là vậy. Nhưng anh ấy vẫn là một tiền vệ hàng đầu và rất khó khăn khi đối đầu: cao lớn, mạnh mẽ và sở hữu đôi chân dài nhất thế giới!”

Roy Kean: “Một vài người dường như chỉ để mắt tới sự quyết đoán và lăn xả trong lối chơi của anh ấy. Đó là cách anh ấy chỉ huy một đoàn quân tiến lên phía trước. Nhưng ngoài ra, anh ấy còn làm được nhiều điều tuyệt vời khác: ví dụ như khả năng chuyền bóng chính xác cho các tiền đạo hay thậm chí là anh ấy cũng có thể làm tốt nhiệm vụ ghi bàn.”

Andres Iniesta: “Iniesta và Xavi là những cầu thủ rất đáng để xem nhưng không phải để đối đầu. Trong 2 cầu thủ này, Iniesta có khả năng qua người tốt hơn.”

Xavi: “Anh ấy có lối chơi tương tự như Iniesta nhưng giữ nhịp trận đấu tốt hơn với những pha phối hợp bật tường nhuần nhuyễn của mình.”

Chúng ta cùng nhau xem lại những hình ảnh của Scholes và các đồng nghiệp mà anh đánh giá rất cao ở trên:

Kris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage