[Video] Juan Mata – Chân Sút Phạt Cừ Nhất Premier League

770

(MUSVN) – Theo các thống kê, tiền vệ Juan Mata được coi là chân sút phạt trực tiếp hiệu quả nhất Premier League trong vòng 14 năm qua!

Premier League những năm qua đã chứng kiến rất nhiều chân sút phạt lừng danh ghi dấu ấn như bộ đôi số 7 của chính United David Beckham và Cristiano Ronaldo hay Thierry Henry của Arsenal. Nhưng người hiệu quả nhất trong số đó lại mới cập bến nước Anh từ năm 2011.

Juan Mata ghi bàn vào lưới Newcastle ở mùa giải trước từ một tình huống sút phạt trực tiếp

Juan Mata đã ghi 5 bàn thắng chỉ từ 28 tình huống cố định trong khuôn khổ Premier League, đạt tỉ lệ thành công là 17.9%, vượt xa người xếp thứ hai trong danh sách này là Sebastian Larsson của Sunderland (12.2%). 3/5 số pha lập công này của tiền vệ người Tây Ban Nha được ghi trong màu áo United.

Đứng thứ ba và thứ tư trong danh sách lần lượt là các danh thủ của Chelsea và United: Jimmy Floyd Hasselbaink (9.7%) và David Beckham (9.3%). Tuy nhiên, chúng ta nên lưu ý rằng đây chỉ là thống kê từ mùa giải 2001/02, còn bộ đôi này đã “tung hoành” sân cỏ Premier League từ trước đó rất lâu rồi.

Mới đây, Juan Mata đã trả lời phỏng vấn của ManUtd.com về “công việc” sút phạt mùa giải này của United: “HLV sẽ quyết định cầu thủ nào sút phạt trước mỗi trận đấu. Chúng tôi sở hữu những chân sút phạt rất cừ như Wazza, Ander, Robin và Angel. Cả Marcos Rojo cũng nói rằng cậu ấy có thể sút phạt nữa mặc dù tôi không chắc điều này lắm!”

“Chúng tôi tập luyện sút phạt khoảng 2, 3 lần một tuần. Đó là các pha sút phạt trực tiếp và những pha bóng như bàn thắng trong trận đấu với Stoke. Có các chân sút phạt tốt trong đội là một điều rất quan trọng và tôi đang cố gắng để hoàn thiện hơn nữa kỹ năng sút phạt của mình.”

Video: Những pha sút phạt thành bàn của Juan Mata trong màu áo United tại Premier League

Đức Khánh (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage