Van Persie Nằm Trong Top 10 Danh Sách Đề Cử Quả Bóng Vàng

183
(MUSVN) – Với màn trình diễn xuất sắc trong màu áo Arsenal mùa bóng 2011/2012, Robin van Persie xứng đáng lọt vào top 10 danh sách bình chọn Quả Bóng Vàng với 1.45% tổng số phiếu bầu, xếp sau Zlatan Ibrahimovich và Didier Drogba.

Trong 52 lần ra sân trong màu áo của Pháo thủ và đội tuyển quốc gia (ĐTQG) Hà Lan, van Persie ghi được 38 bàn thắng và có 10 đường chuyền thành bàn.

Anh góp công rất lớn cho những thành tích của Arsenal mùa giải vừa qua với 36 bàn thắng sau 44 trận đấu, và vẫn tiếp tục hiệu suất “nhả đạn” đáng nể khi chuyển tới Manchester United vào đầu mùa giải năm nay với 20 bàn thắng/6 đường chuyền thành bàn sau 26 trận đấu.

Những đóng góp của van Persie đã được đền đáp xứng đáng khi anh được báo chí, cổ động viên, đồng nghiệp và hiệp hội bóng đá Vương Quốc Anh bình chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2011/2012.

van Persie đứng thứ 9 trong danh sách đề cử Quả Bóng Vàng 2012

Giải thưởng Quả Bóng Vàng được FIFA trao hàng năm, và sẽ có ba đại diện ở mỗi nước tham gia bỏ phiếu bình chọn: đội trưởng ĐTQG, huấn luyện viên trưởng ĐTQG, và đại diện báo chí/truyền thông nước đó. Mỗi đại diện sẽ bầu ba cầu thủ xếp theo thứ tự, và điểm số cho từng vị trí sẽ là 5 điểm, 3 điểm và 1 điểm.

Đáng chú ý trong danh sách những người bỏ phiếu cho van Persie có người đồng đội hiện tại của anh, và là đội trưởng ĐTQG Scotland Darren Fletcher. Fletcher xếp van Persie ở vị trí thứ ba, sau Lionel Messi (2) và Cristiano Ronaldo (1).

Bạn đọc có thể tham khảo danh sách bình chọn Quả Bóng Vàng môn bóng đá nam 2012 tại đây.

Moop (theo The People's Person)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage