Van Persie Chỉ Muốn Tới Man Utd

241
(MUSVN) – Sir Alex Ferguson đã tiết lộ chính quyết định của Robin van Persie là chìa khóa đưa anh tới Man Utd…

Trong cuộc phỏng vấn mới đây trên MUTV, Sir Alex đã thừa nhận ông gặp rất nhiều khó khăn trong thương vụ Robin van Persie. Huấn luyện viên trưởng của Man Utd cũng đồng thời tin rằng Van Persie sẽ tạo ra tầm ảnh hưởng lớn trong màu áo Quỷ Đỏ.

“Thật sự là một phi vụ khó khăn,” Sir Alex cho biết. “Cũng dễ hiểu thôi, như chính Arsene Wenger phát biểu trên các mặt báo, rằng ông ta không muốn bán bất cứ ai cho Manchester United. Điều quan trọng rằng Robin đã quyểt định gia nhập Man Utd thay vì bất cứ câu lạc bộ nào khác, bởi cậu ấy muốn tìm thử thách trong màu áo câu lạc bộ vĩ đại nhất thế giới. Tôi nghĩ điều đó thật tuyệt vời.

“Đó chính là chìa khóa giải quyết mọi vấn đề. Nếu như Persie không kiên quyết nói với Arsenal rằng cậu ấy muốn đến Manchester United thì mọi thỏa thuận sẽ chẳng có nghĩa lý gì. Chính nhờ quyết định dứt khoát của Persie – cậu ấy nhấn mạnh rằng cậu ấy muốn tới Man Utd – đã khiến cho mọi chuyện thật dễ dàng. Chúng tôi chỉ cần thống nhất mức giá với Arsenal là xong.”

Khi được hỏi về cơ hội ký kết hợp đồng với một cầu thủ đẳng cấp như Robin van Persie, Sir Alex vui vẻ cho biết: “Bạn sẽ không thể bác bỏ được chuyện đó. Nếu như một năm trước, tôi sẽ không tin việc Man Utd sẽ có Robin. Tuy nhiên, khi tôi nghe nói cậu ấy đã từ chối kí tiếp hợp đồng với Arsenal, tôi hiểu rằng cậu ấy đã muốn ra đi, và chúng tôi đương nhiên quan tâm tới điều này.”

“Tôi đã nói chuyện David Gill, sau đó Gill nói với gia đình Glazer và chúng tôi đi đến quyết định một vài tháng trước. Cả một quá trình dài và khó khăn, nhưng cuối cùng, thật may mắn là chúng tôi đã có được chữ ký của Persie.”

Robin van Persie sẽ là sự bổ sung đáng kể cho hàng công của Quỷ Đỏ, và Sir Alex hóm hỉnh tuyên bố ông hẳn sẽ phải đau đầu để chọn ra đội hình thi đấu.

“Mọi chuyện sẽ không dễ dàng. Tôi đã tự mang phiền toái đến cho mình rồi,” Sir Alex hài hước thú nhận.

“Tôi tin vào khả năng của mình khi mang Robin về đây để kết hợp cậu ấy với Wayne Rooney. Và đó sẽ là sự kết hợp như thế nào? Robin có thể chơi tốt ở hai, thậm chí là ba vị trí khác nhau như đã làm ở Arsenal. Nhưng mùa giải năm ngoái đã cho thấy vị trí mà cậu ấy có thể phát huy tối đa khả năng của mình là khi thi đấu cao nhất trên hàng tiền đạo. 37 bàn thắng, trong đó 30 bàn ở giải Ngoại Hạng đã nói lên điều đó.

“Vấn đề của tôi hiện giờ là tôi đang có quá nhiều tiền đạo xuất sắc. Rooney, Persie, Chicharito và Danny Welbeck. Bên cạnh đó, Shinji Kagawa cũng có thể chơi rất tốt ở vị trí tiền đạo lùi. Và đừng quên Macheda, một cầu thủ rất trẻ và vẫn tiến bộ từng ngày. Đây đúng là một nan đề dành cho tôi.”

Sói (Theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage