Van Der Sar Đánh Giá Cao Vai Trò Của De Gea

388
(MUSVN) – Edwin Van der Sar tin rằng David De Gea là một trong những nhân tố chính đem về chức vô địch mùa giải trước cho Man Utd.

Trải qua khoảng thời gian đầu tương đối khó khăn, đến nay David De Gea đã khẳng định được vị trí của mình tại Manchester United và được công nhận là một trong những thủ thành xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Thủ môn kỳ cựu Edwin Van der Sar đã không tiếc lời ca ngợi người đàn em của mình.


De Gea hoàn toàn xứng đáng là người kế nhiệm Van der Sar

“Cậu ấy đúng là một phép màu. Tới từ một môi trường hoàn toàn xa lạ, văn hóa, điều kiện khác biệt nhưng cậu ấy đã vượt qua tất cả để khẳng định tài năng.”

“Khi mới tới Anh, De Gea mới 20 tuổi. Và nên nhớ, bóng đá ở Tây Ban Nha khác hẳn so với Anh, nên không lạ gì khi mới đầu cậu ấy có đôi chút lúng túng.”

“Tôi cho rằng sự trưởng thành vượt bậc của De Gea là một trong những nguyên nhân quan trọng giúp Man Utd gặt hái được những thành công.

“Cậu ấy đã luyện tập rất chăm chỉ và tiến bộ thần tốc. De Gea vẫn còn rất trẻ nhưng không hề thiếu kinh nghiệm. Hy vọng sắp tới, cậu ấy sẽ được trao cơ hội ở ĐTQG.”

Mùa giải này, phong độ của David De Gea cũng là rất ấn tượng, điển hình là pha cứu thua ngoạn mục trong trận đấu với Sunderland. Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để giúp Man Utd đạt được một vị trí khả quan hơn trên BXH.

Mặc dù vậy, khi được hỏi về tình hình hiện tại của Manchester United, Van der Sar vẫn tỏ ra hoàn toàn lạc quan.

“Nên nhớ, đến cả một huấn luyện viên vĩ đại như Sir Alex cũng không thể thành công liên tục.”

“Rất có thể, Moyes sẽ có một hoặc hai mùa giải đầu trắng tay. Nhưng câu lạc bộ vẫn luôn đặt niềm tin vào ông ấy.”

“Ở Manchester United, mọi người đều rất kiên nhẫn và vững vàng, cho nên sẽ chẳng có điều gì đáng sợ xảy ra cả.”

“Man Utd có những cầu thủ kinh nghiệm và chất lượng; bên cạnh đó những cầu thủ trẻ cũng luôn được trao cơ hội để thể hiện mình. Họ luôn luôn sẵn sàng ra sân bất cứ lúc nào.”

Một Ai Đấy (Theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage