United Nên Cân Nhắc Việc Mở Rộng Sân Old Trafford.

3050

(MUSVN) – United bán sạch vé từ tuần này sang tuần khác, vậy vì lý do gì mà họ còn chưa mở rộng sức chứa của sân Old Trafford. Những nhà quản lý CLB nên nghĩ đến điều này một cách nghiêm túc.

Trận hòa 1-1 với Arsenal ngày Chủ Nhật vừa rồi tiếp tục chứng kiến sân Old Trafford đầy ắp khán giả. United luôn bán hết sạch vé khi họ thi đấu tại sân nhà kể từ năm 1992. Trong mỗi mùa giải, sân Old Trafford luôn có mức lấp đầy đáng kinh ngạc, khoảng 99.5%. Lượng cổ động viên theo United khi đi thi đấu tại sân khách cũng luôn ổn định khoảng 3000 người (mức cao nhất dành cho các CĐV khách ở hầu hết các sân vận động tại nước Anh).

old trafford

Lượng khán giả tới sân đông nhất ở Old Trafford là 75,454 người, còn mức thấp nhất là 75,112. Với những con số ấn tượng như vậy, hoàn toàn có thể tin rằng nó sẽ còn tăng cao hơn nữa nếu CLB mở rộng sân Old Trafford. Vậy còn chờ gì nữa mà không tiến hành ?

Đã 9 năm kể từ lần cải tạo lớn nhất, tăng tổng sức chứa của sân bóng lên hơn 75,000 người với khoản đầu tư khoảng 42 triệu bảng. Sir Alex Ferguson khi ấy cho biết rằng ông quá ấn tượng với cách người ta xây các khán đài góc, liên kết khàn đài Stretford Ends với khán đài Scoreboard Ends và ông cho rằng nên nâng toàn bộ phàn mái che ở khán đài chính lên cho bằng độ cao với các khán đài mới.

Chỉ bằng việc xây mới 2 khán đài góc, sức chứa của sân Old Trafford đã đạt đến mức ấn tượng như chúng ta đều biết. Vẫn là Sir Alex, khi ấy đã đùa rằng các phóng viên hoàn toàn có thể tác nghiệp từ trên mái của sân vận động để có được cái nhìn toàn cảnh.

Nhưng bất chấp việc luôn bán sạch vé hết tuần này tới tuần khác, CLB chưa bao giờ có ý muốn mở rộng sân bóng thêm nữa.

Một lý do có thể tác động đến quyết định mở rộng sân Old Trafford là tình hình tài chính. Với những đánh giá gần đây, có thể thấy rằng United đã đạt tới mức cân bằng dù vé luôn được bán hết sạch.

Nhưng khi muốn mở rộng sức chứa của sân bóng, nhiều vấn đề sẽ gây ảnh hướng. Mới nhất chính là tuyến đường sắt Manchester -Liverpool ở ngay phía sau lưng khán đài chính.

Cách đây một thời gian, việc mở rộng khán đài chính sẽ đòi hỏi phải có riêng một đường hầm, và lối này lại đi ngang qua tuyến đường sắt nói trên. Nhưng với công nghệ xây dựng mới nhất, người ta hoàn toàn có thể bỏ qua đường hầm mà vẫn đảm bảo tính khả thi của việc điều chỉnh khán đài chính.

OT main stand

khán đài chính của sân Old Trafford.

Nếu chọn cải tạo khán đài chính lên đối xứng với khán đài Sir Alex Ferguson và bổ sung 2 khán đài góc thì sức chứa của Old Trafford sẽ được nâng lên tới 94,000 chỗ ngồi. Điều này sẽ làm cho Old Trafford chứa được nhiều người hơn cả Bernabeu, Sansiro hay Wembley, trong khi phần ngoại thất vẫn không biến đổi như các sân vận động đó. Ở Châu Âu lúc đó sẽ chỉ có Neu Camp lớn hơn, với 105,000 người.

Với sự phát triển của bóng đá hiện đại, các đội bóng lớn đều đã và đang có những kế hoạch thay đổi sân bóng của mình.

Man City đang mở rộng thêm 6000 chỗ ngồi và dự trù thêm 6000 chỗ nữa. Liverpool cũng đang muốn sửa khán đài chính, nâng tổng số ghế lên 55,000. Tottenham đang xây mới sân White Hart Lane. Westham thì sẽ chuyển tới thi đấu tại sân Olympic với 55,000 chỗ ngồi. Chelsea thì đang chuẩn bị kế hoạch rời khỏi sân Stamford Bridge khi sân này chỉ chứa được 42,000 người.

Average-attendance

United đang có lượng khán giả trung bình tới sân đứng thứ 3 châu Âu

Kế hoạch mở rộng sân Old Trafford nếu được triển khai sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp. United hoàn toàn có thể bán vé cả mùa trong 5 năm liên tiếp mà không cần tăng giá. CLB cũng có thể hoàn toàn mở cửa miễn phí cho những trận đấu giải U21. Và điều tuyệt vời hơn nữa, có thể mang lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho đội bóng chính là việc họ hoàn toàn có thể nghĩ tới viễn cảnh có một khách sạn 5 sao ngay tại sân Old Trafford.

Dưới đây là những hình ảnh về Hotel Football, một khách sạn – quán cafe dành riêng cho người yêu bóng đá, đặc biệt là các hội viên của hội cổ động viên United. Khách sạn này được sở hữu bởi Ryan Giggs, Phil Neville và Gary Neville.

Louis Edward đã tạo nên sân Old Trafford và đưa vào nó nhiều yếu tố có tầm nhìn vượt thời đại ngay từ năm 1960. Thiết kế này được kế thừa và United vẫn đang duy trì nó sau nhiều lần mở rộng. Khác với các đội bóng khác, những đội luôn gặp khó khăn khi muốn cải tạo sân vận động, Manchester United sở hữu một sân bóng dường như có thể phát triển một cách hữu cơ.

Cùng với đà phát triển kinh tế tốt đẹp, dường như đã tới lúc sân Old Trafford cần mở rộng, để xứng với đẳng cấp của một trong những đội bóng lớn nhất thế giới.

 Thái Nguyễn, theo M.E.N

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage