United Đạt Doanh Thu Kỷ Lục 91.7 Triệu Bảng Trong 3 Tháng Qua

284
(MUSVN) – Nhà tân vô địch Premier League Manchester United vừa công bố tình hình kinh tế quý III của năm tài khóa 2012/13 với tổng doanh thu 91.7 triệu bảng.

Theo thống kê gửi đến Sàn Chứng khoán New York vào ngày hôm nay, Manchester United tiết lộ có thể đạt doanh thu cả mùa lên đến 350 triệu bảng. Bên cạnh tăng trưởng 52% từ các nhà tài trợ, tổng doanh thu thương mại của Quỷ Đỏ tăng 28% lên mức 114.5 triệu bảng trong 9 tháng đã qua. Số nợ của nhà tân vô địch Premier League cũng giảm 16% xuống còn 367.6 triệu bảng.

Ông Ed Woodward, phó GĐĐH của CLB phát biểu: “Ba nguồn thu chính của chúng tôi – thương mại, bản quyền truyền hình và các trận đấu – đều tăng mạnh giúp United có doanh thu kỷ lục trong quý III.”

Danh hiệu vô địch Premier League mùa này của United có sự đóng góp rất lớn đến từ hai bản hợp đồng mới trong hè vừa qua là Shinji Kagawa và đặc biệt Robin van Persie. Tuy nhiên, họ cũng khiến cho quỹ lương của Nửa Đỏ thành Manchester phình to lên 44.9 triệu bảng.

Nhưng tình hình tài chính của CLB vẫn ổn định bởi những thương vụ tài trợ khổng lồ. Mới đây, hãng bảo hiểm Mỹ AON đã ký hợp đồng 8 năm có trị giá 120 triệu bảng với nhiều điều khoản kèm theo như đổi tên sân tập, áo tập, các chuyến du đấu nước ngoài của United…

Man Utd còn đang dự tính mở một văn phòng thương mại tại Mỹ và tiếp tục tạo ảnh hưởng ở châu Á, nơi có rất nhiều fan hâm mộ Quỷ Đỏ cuồng nhiệt.

Castle (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage