Tiết Lộ: Moyes Quyết Tâm Gạt Bỏ Dấu Tích Của Sir Alex

232
(MUSVN) – Eric Steele, cựu huấn luyện viên thủ môn của Man Utd, cho biết David Moyes đã từ chối lời khuyên của Sir Alex khi kiên quyết thay đổi bộ sậu huấn luyện…

Cùng với trợ lý Mike Phelan, huấn luyện viên đội Một Rene Meulensteen, Eric Steele là người thứ ba trong bộ sậu của Sir Alex Ferguson. Sau khi tiếp quản Man Utd, David Moyes đã mạnh dạn thay thế cả ba người trên bằng những cộng sự của mình, bao gồm Chris Woods, Steve Round, Jimmy Lumsden và Phil Neville.

Eric Steele (trái) và Mike Phelan (phải) đã theo chân Sir Alex rời Old Trafford cuối mùa giải trước

Thời điểm này Man Utd đang trải qua quãng thời gian khó khăn nhất trong suốt 24 năm trở lại đây tại Premier League. Trong bối cảnh đó, Eric Steele bất ngờ xuất hiện tiết lộ những thay đổi đã xảy ra trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa rồi.

“Moyes đã nói chuyện với tôi, Mick và Rene. Trước đó, Sir Alex Ferguson khuyên ông ấy nên giữ chúng tôi ở lại, và mặc dù lắng nghe bằng toàn bộ sự kính trọng, nhưng Moyes vẫn muốn xây dựng một triều đại riêng của mình. Đó là một quyết định hết sức dũng cảm, tôi đã động viên Moyes như thế.”

Eric Steele đã làm việc ở Man Utd từ năm 2008. Thành quả lớn nhất của huấn luyện này là biến David De Gea từ một khởi đầu thảm họa thành một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện tại. Eric cho biết mình tôn trong quyết định của Moyes nhưng đồng thời cũng bày tỏ quan điểm riêng của mình về việc này.

“Tôi không muốn chia tay câu lạc bộ.” Eric buồn bã cho biết. “Khi tôi biết David (Moyes) sắp tới tiếp quản Man Utd, tôi đã tự hỏi ông ấy sẽ mang ai đến.”

“Sir Alex đã khuyên Moyes nên giữ lại bộ máy cũ; nhưng sau đó, David đã có quyết định riêng của mình, như ta đã biết. Tôi hiểu ông ấy. Tôi hiểu cách thức làm việc của Moyes.”

“Tất nhiên, tôi không trách ông ấy. Tôi đã sống trong thế giới này đủ lâu để thấu hiểu những điều đó.”

“Nhưng cũng thật mỉa mai phải không? Bạn là một phần của đội bóng vô địch mùa giải trước. Bạn góp công lớn trong việc tạo ra một thủ môn tuyệt vời. Và đột ngột, bạn nhận được quyết định nghỉ việc. Thật đáng buồn, nhưng tôi không thể làm gì khác được.”

Mặt khác, bất chấp việc Man Utd đang có khởi đầu tồi tệ nhất trong hơn hai thập kỷ trở lại đây, Eric Steele vẫn đặt niềm tin vào đội bóng.

“Đã có những thay đổi lớn tại Old Trafford – Sir Alex, các huấn luyện viên, CEO và Scholes giải nghệ. Tuy nhiên, những cầu thủ chủ chốt vẫn ở lại, sẵn sàng giúp đội bóng giành chiến thắng.”

“Thời gian của tôi ở đây đã hết, nhưng tôi luôn tự hào vì những gì mình đã làm được ở Man Utd. Đó là những ký ức tuyệt vời.”

Sói (theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage