Thời Cắp Sách: Mkhitaryan Nhớ Về Trường Xưa

1539

(MUSVN) – Henrikh Mkhitaryan đã tham gia chuyên mục Thời Cắp sách trên ManUtd.com để thuật lại chi tiết về tháng ngày anh còn là cậu học sinh, trước khi lên đường tận hưởng kỳ nghỉ hè.

Bên cạnh lời miêu tả về hình mẫu học trò của mình, người hùng Europa League cũng nhắc đến thầy cô giáo và các môn thể thao khác mà anh từng chơi …

Trường lớp thời niên thiếu trong anh ra sao?

Tôi dành toàn tâm toàn ý cho việc học. Tôi chỉ học và học, không có thời gian để nghĩ tới bóng đá! Tất nhiên là sau giờ tan trường, tôi được phép luyện tập, nhưng thú thực hồi ấy trường học với tôi là trên hết vì nó tốt cho bản thân và kiến thức của tôi.

Anh đặc biệt thích và không thích điều gì?

Tôi thích học tất cả các môn và yêu mến toàn bộ thầy cô giáo. Tôi sống hòa nhã với mọi người và cố gắng đi học đầy đủ. Thầy cô nào tôi cũng yêu mến nên chẳng bao giờ xích mích với ai. Tôi chỉ tập trung học mà thôi.

Ngày đó cảm giác chơi bóng đá như thế nào? Anh là đội trưởng hay ngôi sao của đội nhà?

Không gì hết, thật tình thì đội bóng không hề có đội trưởng. Tôi đá bóng với các bạn trong lớp, thế rồi chúng tôi tự hình thành nên một đội và thi đấu với những học sinh khác. Không ai muốn gặp chúng tôi vì lớp chúng tôi rất mạnh và họ thừa biết sẽ bị chúng tôi đánh bại dễ dàng!

Anh còn nhớ trận đấu nào hay bàn thắng nào đáng nhớ mà mình ghi được ở trường không?

Bàn nào của tôi mà chả là siêu phẩm! [Cười lớn]

Về mảng thể thao thì sao, anh giỏi nhất môn gì?

Kỳ thực chúng tôi chơi cả bóng rổ lẫn chạy nước rút tương đối nhiều. Nhưng chủ yếu vẫn là bóng rổ; một môn trong lớp thể dục khi chúng tôi còn ngồi trên ghế nhà trường. Thỉnh thoảng chúng tôi có chơi bóng bàn, song hầu hết mọi người đều thích bóng rổ vì  nhiều người có thể tham gia – vui lắm. Tuy vậy, bóng đá luôn là môn thể thao chính thống của tôi.

Anh có lĩnh hội được điều gì từ các môn thể thao trên để giúp ích cho sự nghiệp của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp không?

Đương nhiên là có rồi. Luôn có những điều anh có thể áp dụng từ các môn thể thao khác vào bóng đá, nó rất hữu ích vì bóng đá không chỉ là trò chơi của đôi chân, mà còn là trò chơi của trí óc. Hiểu theo lẽ đó, anh hoàn toàn có thể vận dụng kinh nghiệm của các môn thể thao khác vào bóng đá.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage