Thời Cắp Sách: Fosu-Mensah Và Trái Bóng Đường Phố

1209

(MUSVN) – Tim Fosu-Mensah là cầu thủ Manchester United mới nhất tham dự chuyên mục ‘Thời Cắp sách’.

Sao mai đa năng người Hà Lan hồi tưởng về những pha ngả bàn đèn anh từng thực hiện trên đường phố, chơi bóng với chúng bạn, đồng thời gửi gắm lời khuyên đến các cầu thủ đang ấp ủ khát khao…

Anh sẽ miêu tả thế nào về thời đi học?

Một quãng thời gian tươi đẹp và đáng nhớ đối với tôi. Ngày ấy tôi không thích học chay ở trường, nhưng có đứa bé nào lại không tận dụng giờ ra chơi để đá bóng ngoài sân với các bạn cùng lớp cơ chứ. Tôi nghĩ đó là điều khiến mình hào hứng nhất.

Anh đặc biệt thích và không thích học môn gì?

Tôi thích học ngoại ngữ và toán nữa. Các môn còn lại thật sự đều là sở đoản của tôi!

Ngày ấy anh là một cầu thủ như thế nào?

Ở trường, chúng tôi luôn có những giải đấu nhỏ với các trường khác. Tôi chưa từng dự một giải nào do lúc đó đã khoác áo Ajax. Hễ khi nào được giải lao ít phút giữa giờ là chúng tôi lại đá bóng ngoài sân, có lẽ tôi nằm trong số những ngôi sao của đội [cười lớn] – sướng mê ly!

Anh có thi đấu cùng những đàn anh không?

Trường tôi còn có hai cầu thủ nữa khoác áo Ajax, nên cả ba chúng tôi thường xuyên thi đấu cùng nhau. Tôi nghĩ có những bạn học khác tuy không thi đấu chuyên nghiệp, nhưng có tài năng, nên tính cạnh tranh luôn rất cao.

Anh đã định hình mình là một trung vệ từ thời đi học sao?

Không [cười lớn], thật ra cứ đá phủi là tôi toàn chơi công! Do đá ngoài đường nên mặt đường cứng lắm, ấy vậy mà thỉnh thoảng đám trẻ bọn tôi vẫn cắn răng ngả bàn đèn! Vô cùng thú vị.

Anh vẫn giữ liên lạc với các bạn học của mình chứ?

Đương nhiên rồi. Tôi trò chuyện rất nhiều với họ là đằng khác bởi chúng tôi lớn lên cùng nhau, thành thử mỗi lần về nước, tôi vẫn đi chơi cùng nhóm anh em đó.

Anh có lời khuyên nào dành cho các em học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường, nhưng mong mỏi được trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp không?

Anh xin được nói là ‘chăm chỉ, lắng nghe những cầu thủ đội lớn và luôn luôn cố gắng trau dồi. Nếu mọi chuyện suôn sẻ, anh nghĩ các em đương nhiên sẽ cảm thấy hài lòng rồi, nhưng theo anh đừng để tâm đến nó quá nhiều vì quan trọng là các em phải tiếp tục phát huy, cũng như tiếp tục cố gắng phát triển bản thân. Qua đó giúp các em khai thác được tố chất tốt nhất của mình.

Quỷ Đỏ (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage