Thi Đấu Bết Bát, United Vẫn Trong Top 3 Tiền Bản Quyền Truyền Hình

649

(MUSVN) – Kết thúc mùa giải Premier League 2013/14 ở vị trí thứ bảy đáng thất vọng tuy nhiên, Manchester United vẫn kiếm được một khoản tiền không nhỏ nhờ chi phí bản quyền truyền hình “khủng”.

Cụ thể, khoản tiền thưởng của BTC Premier League cho vị trí thứ bảy chỉ là 16.8 triệu bảng. Nhưng khi cộng cả bản quyền truyền hình, số tiền United kiếm được vọt lên hơn 90 triệu bảng, chỉ đứng sau top 4. Nếu tính riêng bản quyền truyền hình, Quỷ Đỏ nhận 74.2 triệu bảng, đứng vững trong top 3.

Tiền bản quyền truyền hình vẫn luôn là một mảnh đất màu mỡ cho các đội bóng Premier League. Đơn cử như đội xếp chót bảng Cardiff City kiếm được tổng cộng 64 triệu bảng, dù tiền thưởng “cứng” của họ chỉ vỏn vẹn có 1.2 triệu bảng.

Năm nay, đội bóng kiếm được nhiều tiền nhất không phải là nhà vô địch Manchester City. Sự trở lại của truyền thống lâu đời Liverpool mang lại nhiều cảm xúc hơn cho NHM và hệ quả là nhiều thu nhập hơn cho The Kop. 77 triệu bảng tiền bản quyền truyền hình giúp Liverpool có tổng thu nhập 99 triệu bảng, hơn đội quân đa quốc tịch thành Manchester 1 triệu bảng.

Danh sách thu nhập cụ thể của các đội bóng Premier League mùa giải 2013/14: (Prize: tiền thưởng; Total with TV: tổng thu nhập có tính cả bản quyền truyền hình)

sdhsg

Đức Khánh (theo DailyMail)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage