Thần Tượng Của Januzaj

627
(MUSVN) – Mỗi người đều có một thần tượng của mình. Với các cầu thủ như Adnan Januzaj, thần tượng không chỉ là người họ ngưỡng mộ mà còn là một tấm gương để noi theo.
Ngay từ khi gia nhập Anderlecht năm 6 tuổi, Januzaj đã bắt đầu có ý thức về nghề nghiệp chơi bóng. Anh hầu như không để tâm đến việc gì khác ngoài bóng đá. “Như một đứa trẻ, tôi luôn theo dõi các cầu thủ lớn và những tên tuổi lớn thi đấu”.
Giống hệt như phong cách chơi bóng sáng tạo và kĩ thuật của mình, Adnan cũng hâm mộ hàng loạt các nghệ sĩ trên sân cỏ. Tâm trí của cậu bé in sâu hình ảnh của ba cầu thủ: Zinedine Zidane, Juan Roman Riquelme và Kaka.

“Thật khó để lựa chọn ai là người tôi yêu mến hơn, nhưng rõ ràng cả ba người họ đều rất tuyệt vời và tôi thích cách họ thể hiện khả năng thiên bẩm. Tôi còn quá nhỏ khi Zidane đứa ĐT Pháp vô địch năm 1998, và chỉ có dịp xem anh thi đấu nhiều lần sau này”.

Chính sự quan sát chăm chú các danh thủ đã giúp ích cho Adnan rất nhiều trong quá trình chơi bóng và phát triển kĩ năng. “Tôi thực sự rất thích xem những ngôi sao lớn tầm cỡ như Ronaldinho chơi bóng, chúng ta sẽ biết rằng mình có thể làm bất cứ điều gì với quả bóng tròn. Tôi không bao giờ chỉ tập trung vào các cầu thủ chân trái, khi có những cầu thủ sử dụng chân phải tuyệt hảo như Cristiano Ronaldo và David Beckham chẳng hạn”.

“Zidane, Riquelme và Kaka đều là dạng số 10 mà tôi ngưỡng mộ. Tôi đã chơi trong vai trò số 10 ở trận gặp Norwich City (Capital One Cup) hồi đầu mùa giải này và thật sự rất thích vị trí này. Tất nhiên tôi vẫn có thể chơi dạt cánh hoặc ở những vị trí khác nữa”.

“Hơn hết thảy, tôi được bao bọc bởi rất nhiều cầu thủ tuyệt vời ở United. Chúng ta phải học hỏi hằng ngày để tiến bộ. Tôi đã làm việc chăm chỉ để chớp lấy cơ hội, và thật vui là HLV đã tạo điều kiện để tôi chứng tỏ bản thân mình”.

Hồ Nhất Đao (Theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage