Tại Sao Tiền Đạo Trẻ Của United Lại Đổi Số Áo?

1691
(MUSVN) – Được trao số áo 47 hồi đầu mùa, tuy nhiên, James Wilson lại ra sân ở trận tiếp đón Chelsea vừa rồi với số áo 49 trên lưng. Sau trận đấu, tiền đạo trẻ người Anh đã giải thích cho sự thay đổi này…
Kể từ khi ra mắt và lập cú đúp trong trận đấu với Hull City cuối mùa giải trước, Wilson đã luôn gắn bó với số áo 47. Thế nhưng, như một liệu pháp tâm lý, HLV Louis van Gaal đã khuyên tiền đạo 19 tuổi chuyển sang số áo 49, theo lời kể của chính Wilson.
Wilson49

Wilson với số áo mới

“Tôi không có ý định đổi số áo, bởi vậy tôi đã hỏi HLV và được ông trả lời rằng, tôi là một tiền đạo bởi vậy số áo của tôi cần chứa chữ số 9,” Wilson giải thích. “Bởi vậy, HLV đã chuyển cho tôi sang số áo 49. Đương nhiên là như vậy thì tôi có thể chọn số 99 cũng được, nhưng 49 là số còn trống gần nhất rồi.”

Hy vọng liệu pháp tâm lý này của HLV van Gaal sẽ có tác dụng tích cực đối với quá trình phát triển của tài năng trẻ người Anh, nhất là khi anh đang phải dự bị cho 3 tiền đạo “khủng” là đội trưởng Rooney, van Persie và Falcao. Wilson đã có 2 lần ra sân trong mùa giải này, đều từ băng ghế dự bị. Lần đầu tiên diễn ra ở chiến thắng trước Everton hồi đầu tháng này.

Trước Wilson, hai chủ nhân gần nhất của số áo 49 tại Old Trafford là những tài năng trẻ Ravel Morrison và Frederic Veseli. Cả hai cầu thủ này đều chưa một lần thi đấu tại Premier League trong màu áo United và hiện đang khoác áo lần lượt West Ham và Ipswich Town.
Đức Khánh (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage