Smalling Tìm Kiếm Bàn Thắng Vào Lưới Liverpool

210
(MUSVN) – Chris Smalling hy vọng mình có thể kịp thời hồi phục thể lực để được góp mặt trong trận gặp Liverpool cuối tuần này, qua đó có cơ hội gia nhập danh sách các hậu vệ ở Old Trafford ghi bàn vào lưới kình địch của United.

Hậu vệ 22 tuổi này có thể theo bước Wes Brown (07/08), Rio Ferdinand (05/06 và 06/07) và Mikael Silvestre (hai bàn ở mùa 04/05) nếu như anh ghi bàn trong trận đấu diễn ra tại Old Trafford với đội bóng vùng Merseyside, trong khi John O’shea (06/07) và Gary Pallister đã thành công trong việc chọc thủng lưới Liverpool ở sân Anfield.

“Tôi đang rất cố gắng để có thể thành công trong những pha phạt góc hoặc đá phạt nhằm tạo ra sự khác biệt,” Smalling nói. “Khi tôi tham gia tấn công, một hoặc hai huấn luyện viên cho rằng bàn thắng hoàn toàn có thể sẽ đến. Một ví dụ điển hình là Nemanja Vidic, anh ấy đã nhiều lần thành công. Và nếu như một hậu vệ có thể ghi bàn, đó sẽ là một vũ khí nguy hiểm trong mỗi pha tấn công.”

Smalling đã hai lần ghi bàn ở mùa giải năm nay

Smalling đã từng ghi bàn vào lưới Chelsea và Manchester City ở mùa giải năm nay. Trong khi đó, lần đầu tiên anh ghi bàn cho United là trong trận gặp Scunthorpe ở Carling Cup ở mùa giải trước.

“Hy vọng rằng tôi có thể tiếp tục ghi bàn và đóng góp cho đội bóng trong tương lai. Tôi không muốn chúng tôi phải phụ thuộc hoàn toàn vào khả năng ghi bàn của tiền đạo,” Smalling nói thêm.

Việc ngăn chặn những tiền đạo vẫn là ưu tiên hàng đầu của Smalling và anh không ngừng quan tâm đến sự thay đổi trong lối chơi của các cầu thủ Anh.

“Tôi nghĩ vị trí tiền đạo cắm đang thay đổi đôi chút. Chúng tôi thường phải đối đầu với những cầu thủ nhanh và có sức mạnh. Nhưng ví dụ như Demba Ba, Zamora, và những tiền đạo khác ở Premier League đều hội tụ được hai yếu tố trên. Vì vậy sẽ càng khó khăn hơn cho các hậu vệ để có thể cản phá và chúng ta được chứng kiến nhiều bàn thắng hơn.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage