Sir Alex Trả Lời Phỏng Vấn Về Rooney

252
(MUSVN) – Charlie Rose, phóng viên của PBS, đã có một cuộc phỏng vấn với Sir Alex Ferguson. Dưới đây là những gì mà vị huấn luyện viên huyền thoại này chia sẻ về Wayne Rooney, ngôi sao số một của đội bóng…

Liệu có vấn đề gì giữa ông và Wayne Rooney không?

Thật sự mà nói, tôi cho rằng chẳng có chuyện gì nghiêm trọng cả. Sau ngày Man Utd chính thức vô địch Premier League, Wayne đến gặp tôi và đề đạt nguyện vọng của mình. Tôi không phải người quản lý của cậu ấy, tôi là huấn luyện viên. Khi đó, cậu ấy đã có những biểu hiện không tốt. Nhưng bây giờ, Wayne đã trở lại với toàn bộ năng lượng và sự quyết tâm. Cậu ấy đang thể hiện rất tốt. Có lẽ đó là một quyết định mang tính bước ngoặt đối với Wayne.

Rooney là học trò cưng của Sir Alex


Tình cảm của ông với Wayne hẳn phải là một thứ tình cảm đặc biệt?

Wayne đến với chúng tôi khi còn là một cậu bé, và tất nhiên, chúng tôi đã làm hết sức mình để giúp cậu ấy phát triển tài năng. Giữa tôi và Wayne cũng đã có những khoảnh khắc tuyệt vời.

Và bây giờ tình cảm giữa hai người như thế nào?

Nếu Rooney tới đây bây giờ, tôi nghĩ rằng cậu ấy sẽ bắt tay tôi.

Lần cuối cùng ông và Rooney bắt tay là bao giờ?

Ngày Man Utd đăng quang thì phải.

Không may đối với Wayne, cậu ấy là niềm hi vọng lớn nhất của nước Anh. Vì lẽ đó, giới truyền thông soi mói cậu ấy liên tục. Tôi cho rằng, mọi chuyện lùm xùm của Wayne đều là do có ai đó tác động và được báo chí thêu dệt. Bản thân tôi chưa bao giờ cãi nhau với Wayne. Có vài lần tôi cũng phải kỷ luật cậu ấy, nhưng ai cũng thế thôi, không phải vì lẽ đó mà chúng tôi trở nên bất hòa.

Ông đã trừng phạt cậu ấy thế nào?

Phạt tiền. Một phuơng pháp thông dụng.

Chứ không phải là tống cậu ấy lên băng ghế dự bị?

Không, tôi không bao giờ làm điều đó cả. Điều đó gây khó khăn cho tất cả chúng tôi. Hiện, Wayne đang có phong độ tốt, và nếu có điều gì đó tôi đã làm với cậu ấy, thì đều là vì lợi ích đội bóng. Man Utd đã có quyết định đúng đắn khi từ chối bán cậu ấy cho Chelsea. Wayne đã nhận ra Man Utd mới là nơi cậu ấy thuộc về. Sau khi lấy lại được động lực, sự tập trung, Wayne đã trở lại đẳng cấp cao nhất.

Sói (theo ThePeople)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage