Sir Alex Nhận Xét Về Barca

396
(MUSVN) – Huấn luyện viên của Manchester United Sir Alex Ferguson cho hay ông không cảm thấy lo lắng khi nói về sức mạnh của Barcelona.

United có thể sẽ trạm chán Barca tại vòng tứ kết Champion League sau lễ bốc thăm tối nay.

“Việc nhận xét Barcelona chơi hay như thế nào và biểu lộ sự lo lắng hay e ngại họ không phải là một chiến thuật tốt”, Sir Alex phát biểu.

“Tôi không nghĩ đó là cách mà chúng tôi làm. Bạn sẽ phải đối mặt với mọi trở ngại khi nó đến”.

“Chúng tôi có kinh nghiệm khi đối đầu với Barcelona vài năm gần đây. Chúng tôi đã đánh bại họ tại bán kết rồi lại để thua họ trong trận chung kết tại Rome một năm sau đó”.

Ferguson cảm thấy chính sự ít đòi hỏi về thể lực của bóng đá Tây Ban Nha đã giúp Barca. Cả Lionel Messi và Andres Iniesta đều đã chơi 39 trên tổng số 44 trận đã qua mùa này của Barca, trong khi Xavi cũng đã có tới 36 lần ra sân.

“Một điều đáng ngạc nhiên về họ là Barca hiếm khi thay đổi đội hình thi đấu”, vị cha già cho hay. “Đó là một kỳ công khi bạn xem xét về tất cả các trận đấu ngày nay. Tôi không biết họ đã làm gì trong tập luyện. Có thể là các cầu thủ Barca đang gặp may với những chấn thương?”

“Tại Tây Ban Nha họ chơi một thứ bóng đá khác, đó là một sự thuận lợi và một nguyên nhân khác nữa chính là thời tiết tại đó thì tốt hơn. Nhưng chúng tôi có một đội hình đủ mạnh bởi các trận đấu ở đất nước này luôn làm tiêu hao thể lực của bạn (một lối chơi thiên về thể lực). Bạn không thể chơi với những cầu thủ như nhau mỗi tuần, chắc chắn là không ở đất nước của chúng tôi”.

XH (theo Tribalfootball)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage