Sir Alex Làm Đại Sứ UEFA

496
(MUSVN) – Mặc dù đã rời khỏi cương vị HLV trưởng của Man Utd, Sir Alex Ferguson vẫn không nghỉ ngơi mà tiếp tục gắn bó với các công việc liên quan đến bóng đá. Lần này, ông sẽ góp sức cho UEFA.

Hiện nay Sir Alex vẫn đang đảm nhận vai trò Giám đốc tại sân Old Trafford. Mặc dù ông hoàn toàn có thể đóng góp nhiều hơn nữa. “Đó là một vinh dự và một đặc ân khi chấp nhận vai trò đại sứ cho UEFA”, ông nói.

“Với kinh nghiệm đã có trong những năm qua, tôi hy vọng tôi có thể giúp các huấn luyện viên trẻ, trong bối cảnh nghề nghiệp này ngày càng trở nên khó khăn hơn. Họ cần được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn, trong bối cảnh nền công nghiệp bóng đá đang chú trọng về mặt kết quả”.

“Tôi đã lấy bằng huấn luyện viên đầy đủ khi 24 tuổi, và tôi nghĩ đó là điều tốt nhất mà mình có thể làm được cho bản thân để có thể tồn tại trong làng bóng đá. Các HLV trẻ không cần thay đổi triết lý của riêng họ, nhưng cần có niềm tin sắt đá vào chính mình”.

Michel Platini, chủ tịch của UEFA cũng giải thích rõ ràng hơn công việc mà Sir Alex đảm nhận. “Sir Alex Ferguson sẽ là chủ tịch của diễn đàn các HLV ưu tú hàng năm, đồng thời ông ấy cũng sẽ đảm nhận chức vụ thành viên của nhóm nghiên cứu kỹ thuật tại Champions League và giải vô địch châu Âu”.

Nhược Lan (Theo Man Utd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage