Sir Alex: Huấn Luyện Viên Trưởng Là Người Quan Trọng Nhất

248
(MUSVN) – Sir Alex Ferguson khẳng định ở Manchester United, huấn luyện viên trưởng(*) là người có tiếng nói cao nhất.

Trong buổi phỏng vấn chuẩn bị cho buổi ra mắt cuốn tự truyện của mình, Sir Alex Ferguson đã đề cập đến vai trò của huấn luyện viên trưởng tại Manchester United. Ông tin rằng đó là yếu tố quan trọng giúp ích cho David Moyes trong thời gian tới.

Sir Alex luôn là người có quyền lực nhất tại Manchester United


“Từ lâu lắm rồi, tôi đã luôn nói với mọi người ở Old Trafford, huấn luyện viên trưởng là người có quyền lực cao nhất.” Sir Alex nghiêm nghị cho biết.

“Chuyện đó không bao giờ thay đổi, bất kể ai ngồi trên chiếc ghế nóng: Matt Busby, Alex Ferguson hay David Moyes. Vị trí của huấn luyện viên trưởng luôn là tối cao và bất khả xâm phạm. Nếu ở Man Utd có một điều bất di bất dịch thì đó là vị thế quan trọng của huấn luyện viên trưởng.”

“Tôi cho rằng điều mà David Moyes cần làm hiện tại là nhìn vào truyền thống của câu lạc bộ và tiếp tục phát huy nó. Mọi người luôn biết vô địch ở giải đấu của chúng tôi là điều không dễ dàng, bởi lúc nào cũng có khoảng 6 đội bóng sẵn sàng cạnh tranh cho ngôi vương.”

“Nếu David (Moyes) có thể giành được danh hiệu ngay trong mùa giải này, đó sẽ là một thành quả tuyệt vời. League Cup, FA Cup, European Cup hay Premier League; bất cứ danh hiệu nào cũng đều quan trọng. Tôi hi vọng David sẽ hiểu được điều đó, dù tất nhiên trên thực tế sẽ có những giải đấu cần được ưu tiên hơn.”

“Moyes luôn nhận được sự ủng hộ tại Manchester United. Đó là điều không cần bàn cãi. Tất cả các đội bóng đều cần một chút may mắn để thành công và hy vọng chúng tôi sẽ có được may mắn.”

Sir Alex cũng chia sẻ trong chặng đường của mình tại Manchester United thì điều ông cần làm là phải luôn thích nghi với những thay đổi chóng mặt của bóng đá sao cho có thể tồn tại ở đẳng cấp cao nhất.

“Bạn cần phải sẵn sàng đối mặt với những sự thay đổi. Luôn luôn khiêm tốn – hãy nhớ lấy điều này; đừng bao giờ nghĩ rằng thế giới sẽ ngừng quay chỉ vì bạn đứng yên. Trong quá trình làm việc, bạn cần phải luôn đổi mới tư duy, phong cách. Dừng lại có nghĩa là chết. Ở Manchester United, không bao giờ có chỗ cho sự ngưng trệ. Chúng tôi luôn có những mục tiêu để phấn đấu.”

“Hãy tưởng tượng khi bạn đi xe bus, nếu bạn không lên kịp chuyến xe thì có nghĩa là bạn phải chấp nhận tụt lại phía sau. Nghề huấn luyện viên cũng vậy. Tôi tự cảm thấy rằng trong thập kỷ vừa qua, tôi đã làm tốt điều này.”

(*)Nguyên văn: manager

Một Ai Đấy (Theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage