Sir Alex Ferguson Tiết Lộ Bí Quyết Thành Công

545
(MUSVN) – Cựu thuyền trưởng của Manchester United Sir Alex Ferguson vừa tiết lộ 3 chìa khóa ảnh hưởng đến sự thành công trong nghiệp cầm quân – và cũng cho biết vì sao giáo viên tiểu học lại là người tạo động lực thúc đẩy đam mê của ông.
Sir Alex Ferguson tiết lộ giáo viên ở trường tiểu học đã tạo nền tảng cho sự nghiệp huấn luyện vĩ đại của ông.


‘Người được chọn’ có hội tụ những tố chất mà Sir Alex Ferguson đã chỉ ra?

Trong một chuyên mục của the Times Educational Supplement, Ferguson thẳng thắn chia sẻ tính cách của ông được hình thành từ một người phụ nữ ‘hung dữ’ tại trường tiểu học ở Glasgow.

Ông nói: “Elizabeth Thomson là nguồn cảm hứng cho tôi. Đó là từ ngữ hoàn hảo nhất có thể mô tả được bà ấy.”

Ferguson nói thêm: “Có phải bà ấy đã giúp hình thành nên tính cách của tôi? Vâng, bà ấy có là một người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán và ‘gai góc’.”

Fergie nổi tiếng với biệt hiệu ‘Máy sấy tóc’ khi ông luôn dùng cá tính mạnh mẽ để áp đặt các học trò trong suốt thời gian trị vì của mình, và với tiết lộ này hóa ra đó là chiến lược mà ông tiếp thu từ cô giáo của mình.

“Khi bà ấy qua đời, tôi không thể tham dự đám tang bởi vì Manchester United phải thi đấu ở nước ngoài, nhưng vài tháng sau đó tôi nhận được một bưu phẩm. Bà ấy để lại dây thắt lưng của bà ấy cho tôi. Cháu của bà ấy đã gửi nó đến cho tôi cùng với một bức thư viết rằng: “Cậu có lẽ biết rõ chiếc thắt lưng này hơn bất cứ ai.” Đó là một bài học của tôi. Mấy đứa cháu của tôi rất sợ nó. Chỉ cần sáu roi từ chiếc thắt lưng này và bạn sẽ cảm nhận được đau đớn thật sự. Tôi thường cố rụt tay lại. Nhưng đó là loại hình phạt bạn nhận được khi bước ra khỏi ‘lằn ranh’. Trong trường hợp của tôi là những lần đánh nhau với đám bạn.”

Và Ferguson chỉ ra ba chìa khóa quyết định thành công của một HLV, ông nói: “Đó là 3 yếu tố hình thành nên tính cách của Elizabeth, khi tôi nghĩ về bà ấy, đó là nhân phẩm, sự kiên định và năng lượng sống. Bất cứ ai có trách nhiệm lãnh đạo người khác cần những tố chất này. Bạn sẽ không thể thành công nếu thiếu nó.”

Lửa (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage