Saha: Moyes Không Có Đủ Thời Gian

484
(MUSVN) – Tiền đạo người Pháp Louis Saha vẫn cho rằng cựu thuyền trưởng của United David Moyes có đủ phẩm chất để thành công tại Old Trafford, nhưng dù sao anh cũng ủng hộ Ryan Giggs trên cương vị mới.

Theo cựu cầu thủ của Manchester United và Everton Louis Saha thì David Moyes có thể thành công tại Old Trafford nếu ông được trao thêm thời gian cần thiết – nhưng HLV người Scotland đã bị ‘hủy diệt’ bởi những cái tôi quá lớn trong phòng thay đồ.


Saha và Moyes thời còn ở Everton

Saha, người thi đấu dưới sự dẫn dắt của Moyes ở Everton và vẫn còn giữ mối dây liên hệ mật thiết với các đồng đội cũ ở United, đã hé lộ những xáo trộn đằng sau hậu trường mà anh cảm thấy rằng nó chính là nguyên nhân khiến người thầy cũ phải ‘xách vali’ rời khỏi Old Trafford một cách đáng tiếc.

“Tôi nghĩ ông ấy sẽ có một sự nghiệp thành công ở United,” Saha phát biểu trên M.E.N Sport. “Điều đáng buồn là tôi biết rằng ông ấy có đủ mọi phẩm chất để lèo lái Quỷ Đỏ nhưng ông ấy không nhận được sự ủng hộ cần thiết.”

Cầu thủ người Pháp, người đã chuyển tới United với mức giá 12.4 triệu Bảng năm 2004, tiết lộ rằng Moyes rất được lòng các cầu thủ nhưng chính chuỗi kết quả không khả quan đã khiến họ đặt ra nghi vấn về phương pháp huấn luyện của ông.

“Ban đầu họ hạnh phúc với sự có mặt của ông ấy nhưng với những nhà vô địch, họ luôn muốn giành chiến thắng,” anh nói. “Họ muốn kết quả thật tốt và khi diều đó không xảy ra họ bắt đầu đặt câu hỏi về mọi thứ xung quanh bởi vì họ không quen ở trong hoàn cảnh như vậy.”
Saha, người trải qua 4 năm vật lộn với chấn thương trong màu áo Đỏ trước khi gia nhập cùng Moyes ở Goodison Park tin rằng va chạm của những cái tôi trong phòng thay đồ và những kỳ vọng khác nhau đã dẫn đến kết quả như ngày hôm nay.

“Tôi biết rằng vấn đề sâu xa bên trong rất phức tạp,” anh nói thêm. “Bạn có những cá tính khác nhau và tham vọng khác nhau trong phòng thay đồ. Một số mong chờ kết quả tốt ngay lập tức và số khác thì sẵn sàng chờ đợi sự đổi mới.”

Louis van Gaal được xem là người thích hợp để ngồi vào chiếc ghế nóng do Moyes để lại mặc dù Saha hết sức ủng hộ người đồng đội cũ Ryan Giggs, người đang tạm nắm quyền cho đến cuối mùa giải và vừa có trận đấu đầu tiên trên cương vị mới hết sức thành công với chiến thắng 4-0 trước Norwich City cuối tuần trước.

“Anh ấy có thể đảm nhận công việc khó khăn này, tôi đảm bảo,” Saha nói. “Đó dường như là một lựa chọn khả dĩ nhất vào lúc này bởi anh ấy đã chứng minh anh ấy có thể làm được vào cuối tuần trước. Tôi thất vọng khi chứng kiến David Moyes phải ra đi. Nhưng có thể là khôn ngoan khi trao cơ hội cho Giggs.”

Phát biểu tại buổi lễ khai trương Soccerex Global Convention tại SVĐ Etihad, Saha tin rằng với 23 năm dưới sự dẫn dắt của Sir Alex Ferguson thì Ryan Giggs đã tích lũy đầy đủ những kinh nghiệm để lèo lái con tàu United.

“Đó là nền tảng cơ bản,” anh nói. “Anh ấy được học hỏi từ HLV giỏi nhất. Tôi có thể thấy điều đó trong phòng thay đồ. Anh ấy đã có được lòng tin từ đồng đội ngay từ khi còn là cầu thủ. Bạn có thể thấy anh ấy là một nhân cách lớn. Anh ấy có thể đùa giỡn, pha trò nhưng luôn giữ khoảng cách nhất định.”

“Anh ấy mang trong mình dòng máu Quỷ Đỏ và vũ khí lớn nhất anh ấy có chính là anh ấy hiểu NHM mong muốn gì ở United cũng như anh ấy biết bản sắc thật sự của đội bóng này. Tôi tin rằng anh ấy là sự lưa chọn hoàn hảo cho một triều đại mới.”

Kiến (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage