Rooney Nói Về “Máy Sấy Tóc” Của Sir Alex

246
(MUSVN) – Trong cuốn tự truyện mới xuất bản của mình, Wayne Rooney nói rằng điều tồi tệ nhất là hứng đủ cơn thịnh nộ của ngài Alex Ferguson trong phòng thay đồ, nhưng thừa nhận nhiều lúc anh cũng hay 'bật' lại ông thầy của mình.

Sir Alex Ferguson được biết đến với biệt danh “Máy sấy tóc” khi không tiếc lời mắng sa sả những cầu thủ thi đấu dưới phong độ, và bản thân Rooney cũng đã nhiều lần hứng chịu cơn giận dữ từ phía huấn luyện viên Quỷ Đỏ. Tiền đạo Man Utd luôn tôn trọng những ý kiến đó của huấn luyện viên, dù đôi lúc anh không những không đồng ý mà còn cãi lại nữa.

“Không có gì tồi tệ hơn khi hứng chịu những cơn thịnh nộ của Sir Alex”, Rooney viết trong cuốn tự truyện của mình, “Huấn luyện viên đứng ngay giữa phòng và bắt đầu mắng nhiếc tôi thậm tệ. Ông đứng ngay trước mặt và cứ thế quát tháo tôi.”

“Tôi có cảm tưởng như mình về dí sát mặt vào trước chiếc máy sấy Babyliss Turbo Power 2200 vậy – điều đấy thật khủng khiếp. Tôi không hề thích bị mắng một chút nào. Điều đấy rất khó chấp nhận với tôi, nên đôi khi tôi cũng cãi lại ông. Tôi trần tình những điểm mà tôi nghĩ ông đã sai, còn tôi thì đúng.”

Dù là học trò cưng, nhưng Rooney cũng không ít lần phải hứng chịu cơn thịnh nộ của Sir Alex

Rooney nói về tác động của bài “diễn văn” của Sir, rằng một số cầu thủ không những không tốt lên, mà còn mất hết sự tự tin trong suốt phần còn lại của trận đấu, hay trong những trận đấu tiếp theo sau khi nhận cơn thịnh nộ này.

“Nó kích thích một số cầu thủ đá tốt lên, nhưng nó đôi khi cũng bẻ gãy sự tự tin của những người khác”, anh giải thích. “Tôi từng thấy huấn luyện viên quát mắng một số thành viên của đội, và khi họ ra sân trở lại, phong cách thi đấu của họ còn tồi tệ hơn nữa. Họ đã mất hết sự tự tin vào khả năng chơi bóng của mình.”

Rooney nhớ lại về lần Louis Saha là tâm điểm của cơn cuồng nộ từ phía ngài Alex Ferguson sau trận thua 1-0 trước Celtic trong khuôn khổ Champions League năm 2006, và bản thân Rooney cũng hứng một ít từ phía Sir. “Đó là khoảnh khắc tồi tệ nhất mà tôi từng được thấy”, Rooney nói, “Ông đứng đối diện với Louis, và cứ thể mắng nhiếc và gào vào mặt anh.”

“Nhưng Louis không phải là người duy nhất hứng chịu hậu quả. Huấn luyện viên biết lúc đó tôi đang thương thảo một bản hợp đồng mới với câu lạc bộ, nên ông cũng dành một phần “máy sấy tóc” cho tôi, 'Ai cũng muốn có thêm nhiều tiền và bản hợp đồng mới từ phía câu lạc bộ – nhưng tôi nói rằng cậu không xứng đáng nhận được thêm một xu nào sau màn trình diễn này!”.

Moop (theo Sky Sports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage