Rooney: “Chúng Tôi Sẽ Không Hoảng Sợ”

202
(MUSVN) – Khi mà cuộc đua đến ngôi vô địch đang đi đến hồi kết, chắc chắn sẽ có rất nhiều thời điểm căng thẳng kể từ giờ cho đến giữa tháng Năm. Nhưng Wayne Rooney khẳng định Quỷ Đỏ có được sự bình tĩnh, và điều quan trọng nhất là kinh nghiệm để không rơi vào cảm giác hoảng sợ.

Sau khi có hiệp hai xuất sắc để giữ lại một điểm dù bị dẫn trước ba bàn tại Stamford Bridge tháng trước, Quỷ Đỏ đã có chiến thắng quan trọng 2-1 trước Liverpool tại Old Trafford và gần nhất là trước Norwich với tỷ số tương tự ở sân khách.

Rooney thừa nhận đã có những lúc đội bóng của anh rơi vào tình thế khó khăn, nhưng kinh nghiệm của mình cũng như rất nhiều đồng đội có được trong những năm gần đây đã dạy anh một điều là không bao giờ được đánh mất hy vọng.

“Lúc còn trẻ và lần đầu được chơi bóng cho một CLB lớn, khi chúng tôi đang bị dẫn trước với tỷ số 1-0 hoặc 2-1, tôi luôn yêu cầu các đồng đội “nhồi bóng vào vòng cấm” và có đôi chút sợ hãi cảm giác thua trận,” Rooney nói với Inside United.

Quỷ Đỏ đã nhiều lần có được bàn thắng quyết định ở thời điểm cuối trận

“Giờ đây, khi đã trưởng thành hơn, tôi hiểu rằng điều cần làm tại những thời điểm đó là tiếp tục chơi bóng theo ý đồ ban đầu, vì luôn có cơ hội cho bạn ghi bàn thắng. Tôi nghĩ kinh nghiệm này đến từ rất nhiều trận đấu và được tích góp trong một chặng đường dài.”

Rooney cho biết sự chuẩn bị hợp lý trước mỗi trận đấu là điều đặc biệt quan trọng tại thời điểm này của mùa giải, và tất nhiên, cần thiết nhất là giữ được thể lực.

“Bạn cần phải tự điều chỉnh cuộc sống của mình để có được thể sức khỏe tốt nhất,” Rooney giải thích. “Việc tập luyện sẽ không còn quá ý nghĩa vì có rất nhiều trận đấu đến liên tục và bạn cần phải chắc chắn mình sẵn sàng cho mọi trận đấu.”

“Chăc hẳn, bạn hiểu rằng mình cần phải có được thể lực để thi đấu với phong độ đỉnh cao. Chúng tôi cần phải giữ được sự tập trung, tập luyện chăm chỉ và hy vọng sẽ có được điều mình muốn vào cuối mùa.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage