Ronaldo Đã Chọn CLB Khác Không Phải Man Utd?

1966

(MUSVN) – Cristiano Ronaldo là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của United khi anh còn khoác áo CLB chủ sân Old Trafford. Tuy nhiên, sự nghiệp bóng đá của anh có thể đã đi theo một hướng khác.
ro
Mới đây theo lời của Gianni Di Marzio, cựu thành viên từng giữ trọng trách đi trinh sát những tài năng để đem về cho Juventus, ông đã tiết lộ rằng tại thời điểm năm 2002 cầu thủ trẻ người BĐN đã đồng ý chuyển đến Italy để thi đấu cho Bà Đầm Già Thành Turin nhưng cuối cùng bản hợp đồng đã bị huỷ bỏ.

Trong cuộc nói chuyện với tờ La Repubblica, Di Marzio còn cho biết Ronaldo đã cùng mẹ đáp máy bay đến thành phố Turin để chuẩn bị cho các thủ tục kiểm tra sức khoẻ, thế nhưng hợp đồng chuyển nhượng khi đó lại không thể hoàn tất.

Ở mùa Hè năm sau, United của Sir Alex nhanh tay đưa tiền đạo này về sân Old Trafford, và phần còn lại đã đi vào lịch sử đội bóng.

Di Marzio hiện nay đang làm việc tại CLB Parma, ông nhớ lại: “Tôi đã hoàn tất bản cáo cáo về Ronaldo và đến tận BĐN để xem cậu ấy thi đấu trong trận đấu giữa Sporting và Belenenses. Tôi thậm chí đã nói với Ronaldo và cả mẹ của cậu ấy rằng một vài ngày tới họ sẽ đến Turin, nơi cậu ta sẽ được kiểm tra sức khoẻ. Tuy nhiên, mọi việc lại trở nên lỡ dở.

Trong một điều khoản của bản hợp đồng, Marcelo Salas của Juventus sẽ chuyển đến BĐN theo hướng ngược lại, nhưng cầu thủ người Chile vào lúc ấy đã từ chối rời đi và thế là cuộc chuyển nhượng nhanh chóng thất bại.”

Cuối cùng vào tháng Tám 2003, Ronaldo đã cập bến Old Trafford với giá 12.24 triệu Bảng. Sir Alex Ferguson đồng ý kí hợp đồng với anh sau trận giao hữu giữa Sporting Lisbon và United, trận đấu mà màn trình diễn của Ronaldo đã được bình chọn là Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất. Khi đó, cầu thủ mới 18 tuổi này thi đấu ấn tượng đến nỗi các cầu thủ của United đã phải hối thúc BHL nên đưa anh đến Manchester.

Khuong Bui (theo M.E.N)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage