Quỷ Đỏ Tưởng Nhớ Nelson Mandela

641

(MUSVN) – Sir Bobby Charlton đã bày tỏ niềm tiếc thương sâu sắc sau sự ra đi của cựu tổng thống Nam Phi Nelson Mandela.

Huyền thoại của Manchester United có vinh dự được gặp mặt Mandela vào năm 2006 khi ông cùng đội bóng của Sir Alex Ferguson có chuyến du đấu mùa hè tại Nam Phi. Trong cuộc gặp gỡ ở trụ sở Quỹ Nelson Mandela tại Johannesburg, Quỷ Đỏ đã hân hạnh trao tặng tới một trong những chính khách nổi tiếng nhất thế giới món quà là chiếc áo đấu truyền thống mang số áo 88 nhân dịp kỷ niệm sinh nhật lần thứ 88 của ông.

69BE71C066D9406684881246444037DA.ashx

Phát biểu ngay sau khi thông tin Mandela qua đời ngày thứ Năm vừa qua ở tuổi 95, Sir Bobby bày tỏ: “Tôi vô cùng đau xót khi nghe tin Nelson Mandela ra đi. Tôi muốn gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình ông cũng như người dân tại đất nước Nam Phi. Trong lúc này, ngoài nỗi thương tiếc, chúng ta cần dành những lời ca tụng cho con người vĩ đại đó.”

“Ngài Mandela đã cống hiến cả cuộc đời mình cho cuộc đấu tranh vì sự bình đẳng, chống phân biệt chủng tộc. Và sự nghiệp vĩ đại này sẽ được chúng tôi tiếp nối. Tôi cảm thấy may mắn khi được sống đến độ tuổi này, may mắn được trò chuyện với ông trong vài sự kiện. Cầu Chúa phù hộ tới người bạn của tôi, Madiba.”

Tại chuyến du đấu Nam Phi tháng Bảy năm 2012, Sir Alex Ferguson cũng tham gia lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 94 của Nelson Mandela. Sir Alex đã phát biểu thời điểm đó: ” Tôi muốn gửi tất cả những điều tốt đẹp nhất tới Nelson Mandela. Tôi đã gặp gỡ ông ấy hai hoặc ba lần. Sau những gì Mandela phải trải qua và chịu đựng, không có bất cứ một sự đau khổ hay thù hận nào hiện lên ở ông. Bạn phải thật đặc biệt mới có thể làm được điều đó. Ông ấy đã vượt qua tất cả để đưa đất nước mình đứng lên. Đó là tấm gương để cả thế giới noi theo.”

Chúng ta hãy cũng nhìn lại những hình ảnh kỷ niệm của Nelson Mandela với Manchester United:


Phạm Thành (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage