Quỷ Đỏ Sẽ Bị Kiện?

331

Sau Chelsea, tới lượt một đại gia khác của bóng đá Anh là Manchester United đang có nguy cơ bị cấm tham gia thị trường chuyển nhượng vì hành vi lôi kéo một cầu thủ trẻ bất hợp pháp…

Vụ chuyển nhượng cầu thủ trẻ Paul Pogba từ đội bóng hạng hai Pháp Le Havre của United đang bị xem xét chỉ vài giờ sau khi FIFA đưa ra quyết định cấm Chelsea tham gia thị trường chuyển nhượng tới năm 2011 vì đã ‘đi đêm’ với Gael Kakuta của Racing Club de Lens.

Phía Le Havre đã đưa ra cáo buộc chính thức việc Quỷ Đỏ đã “chi một khoản lót tay lớn cho gia đình của cầu thủ này nhằm thực hiện vụ chuyển nhượng.”

Trong khi đó, United khẳng định rằng khi ký hợp đồng với Pogba, cầu thủ này vẫn chưa có ký hợp đồng chuyên nghiệp với CLB của Pháp.

Chủ tịch Le Havre – Alain Belsoeur cho hay ông sẽ kiện vụ này lên FIFA.

“Chúng tôi vẫn sẽ theo đuổi vụ này. Đây là một trường hợp rất nghiêm trọng và chúng tôi tự tin vào vịêc mình sẽ thắng kiện vì đây là vấn đề liên quan không chỉ đến lợi ích của CLB mà còn là sự công bằng trong thể thao.”

“CLB đã chi 5 triệu euro trong công tác đào tạo cầu thủ trẻ hàng năm. Đó là một số tiền đầu tư lớn,” ông nói trên The Daily Mail.

“Chúng tôi giúp các cầu thủ phát triển để bổ sung vào đội hình một chứ không phải đào tạo cho các CLB khác. Bạn sẽ đầu tư vào học viện bóng đá để làm gì nếu như các cầu thủ lại tới 1 CLB khác khi 16 tuổi?”

“Việc Chelsea bị cấm trên thị trường chuyển nhượng là một thông điệp rất rõ ràng từ FIFA nhằm bảo vệ hệ thống đào tạo cầu thủ trẻ.”

Trước những thông tin trên, phát ngôn viên của United đã phủ nhận mọi cáo buộc và khẳng định ‘mọi thứ đều được tiến hành theo đúng thủ tục của FIFA’.

Ngô Thế Vinh (theo Goal)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage