Pique: Sir Alex Như Người Cha Thứ Hai Của Tôi

204
(MUSVN) – Trung vệ của Barcelona và đội tuyển Tây Ban Nha Gerard Pique đã bày tỏ lòng biết ơn đối với Sir Alex Ferguson, người đã dìu dắt anh trong suốt quãng thời gian 4 năm ở Manchester United.

Pique thừa nhận rằng anh đã cảm thấy rất khó khăn khi đưa ra quyết định rời sân Old Trafford để trở về với đội bóng quê hương Barcelona, nhất là khi anh đang mang ơn ‘người cha thứ hai’ Sir Alex.

Mặc dù mới chuyển đến Nou Camp được hai năm, Pique đã gần như thâu tóm được tất cả các danh hiệu trong màu áo câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia mà nhiều danh thủ khác phải phấn đấu cả đời.

Trò chuyện với phóng viên Graham Hunter của đài STV Sports Centre, Pique thừa nhận rằng ngài ‘Máy sấy tóc’ đã dạy dỗ anh rất nhiều điều bổ ích, tạo tiền đề cho những thành công vang dội của cầu thủ 23 tuổi này.

Đến Manchester ở cái tuổi ‘bẻ gãy sừng trâu’, Pique đã ngay lập tức được Sir Alex giúp đỡ và bảo vệ. Pique còn tiết lộ những cảm xúc của vị huấn luyện viên được đánh giá là lạnh lùng và tàn nhẫn này khi anh thổ lộ với ông mong muốn được quay trở về Tây Ban Nha.

“Khi đến đây, tôi mới 17 tuổi. Thật khó để rời bỏ gia đình, để thay đổi câu lạc bộ, thậm chí là thay đổi cả những người bạn,” Pique nói. “Đối với tôi, Sir Alex Ferguson như một người cha thứ hai vậy.”

“Ông ấy đã giúp đỡ tôi tất cả mọi việc, không chỉ đơn thuần trong bóng đá. Ông ấy đã tìm mua nhà cho tôi, giúp tôi tạo dựng những mối quan hệ bên ngoài sân cỏ. Sir Alex thực sự là một con người tốt bụng.”

“Thật khó để quên cái khoảnh khắc khi tôi đến căn phòng của Sir Alex và nói rằng tôi muốn quay lại Barcelona, bởi vì đó là quê hương của tôi, là câu lạc bộ thời thơ ấu của tôi. Ông ấy không muốn tôi rời đi. Ông ấy hứa hẹn một tương lai xán lạn cho tôi ở Old Trafford và nói rằng ông ấy kỳ vọng rất nhiều ở tôi.”

“Nhưng cuối cùng, tôi cũng đưa ra quyết định của riêng mình. Ngay sau đó, Sir Alex đã gửi cho tôi một lá thư bày tỏ rằng ông đã rất khó khăn, thực sự khó khăn khi để tôi chuyển đến Barcelona.”

Những tháng ngày ở Manchester United, Pique thường xuyên tập luyện với Paul Scholes. Anh cho rằng lão tướng 35 tuổi của Quỷ Đỏ là tiền vệ xuất sắc nhất thế giới. Người duy nhất mà Pique đánh giá ở cùng đẳng cấp với Scholes là người đồng đội của anh hiện nay, Xavi Hernandez.

“Tôi nghĩ rằng họ (Scholes và Xavi) là hai trong số những cầu thủ xuất sắc nhất mà tôi từng được chiêm ngưỡng,” Pique nói thêm. “Họ như là những ảo thuật gia với trái bóng. Khi tôi nói chuyện với Xavi, anh ấy cũng thừa nhận Scholes ở một đẳng cấp cực cao.”

“Scholes và Xavi sẽ rất quý mến nhau. Tôi cho rằng như vậy, bởi vì họ đều yêu thích và cống hiến cho bóng đá đẹp.”

trankhanhduc (theo sport.stv)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage