Phút Trải Lòng Với Smalling (Phần 1)

225
(MUSVN) – Ở phần một, chúng ta hãy cùng xem Smalling tâm sự về những chuyện buồn vui trên sân cỏ.

Đầu tiên là vấn đề màu sắc. Đen và trắng – và việc mà Chris Smalling luôn làm ở trong phòng thay đồ trước mỗi trận đấu.

“Tôi cảm thấy thoải mái hơn với đôi tất tập luyện mà chúng tôi dùng ở những buổi tập hàng ngày,” Smalling nói, giải thích về thói quen trước trận đấu của mình.

“Tôi cắt phần dưới của đôi tất đen, mang chồng nó lên đôi màu trắng và lấy cuộn băng keo cuốn lại. Tôi ước tính xem chiếc tất đen nào dài hơn và nó luôn luôn được mang ở chân phải, ngay cả khi nó không dài hơn là mấy, thậm chí có thể chỉ vài mili mét. Không biết tại sao nhưng tôi làm nó một lần và thế là tôi giữ nguyên thói quen này từ đó. Tôi không có một mê tín nào khác cả, chỉ những đôi tất vì một vài lý do riêng.”

Smalling đã có bước phát triển nhanh chóng từ bóng đá nghiệp dư lên chuyên nghiệp

Với thất bại mới đây ở FA Cup vòng bốn ở Anfield cách đây hai tuần, không có gì để che dấu sự thù địch mà anh đã nhận được sau khi trải nghiệm bốn lần đụng độ của hai CLB thành công nhất trong lịch sử bóng đá Anh.

“Tính cạnh tranh đó không làm tôi ngạc nhiện,” Smalling nói. “Có một sự thù địch rất lớn và gần như cả tuần đều chỉ tập trung cho một trận đấu. Cũng tốt khi được tham gia vào một thứ mà mọi người đều muốn chứng kiến. Thật không may mắn trong trận đấu gặp Liverpool ở cúp bởi vì chúng tôi đã chơi lấn lướt khá lâu. Nhưng ở Old Traford, chúng tôi có thể chứng tỏ quyền lực của mình và tạo nên áp lực mà họ đã làm ở Anfield. Tất cả lời khen ngợi được giành cho các CĐV, họ đã làm bầu không khí trở nên rất nóng. Tuy nhiên, tôi cũng thích khi phải đối mặt với sự căm ghét ở Anfield – nó làm cho chúng tôi mạnh hơn khi chúng tôi bước chân khỏi đó với một cái gì trong tay. Nhưng CĐV của United sẽ còn làm được nhiều hơn thế trong lần này.”

Smalling ăn mừng bàn thắng cùng người đồng đội Nani

“Việc nằm trong tầm mắt của giới báo chí ở United là một kiểu sức ép khác và là thứ một tôi rất thích thú. Trước chuỗi trận đấu với Chelsea, Arsenal và Liverpool, HLV nói rằng, “Có những trận đấu mà các bạn muốn là một phần của nó”, và tôi thực sự muốn điều này. Âu cũng là một điều tốt rằng chúng tôi được chơi nhiều trận đấu đỉnh cao như vậy. Bạn không thể chỉ quan tâm đến những trận đấu bình thường và nghĩ, “Tôi đã làm được nó rồi”, khi mà tôi chỉ có hai lần khoác áo cho ĐT Anh.”

Chấn thương của Ferdinand và Nemanja Vidic đã tạo điều kiện cho Smalling ở trung tâm hàng hậu vệ United. Tuy nhiên đã khá nhiều lần anh chơi rất ấn tượng ở vị trí hậu vệ phải.

“Tôi đã khá ngạc nhiên với số lần tôi ra sân ở vị trí đó,” anh thừa nhận. “Tôi cũng mất một thời gian để làm quen. Tôi không hề cảm thấy thoải mái ở vị trí hậu vệ phải nhưng tôi luôn cố hết sức mình. Khi bạn nghĩ với tất cả các cầu thủ đã bước vào đây, nếu HLV chọn bạn và tin tưởng vào bạn, nó mang lại cho bạn một sự kích thích. Tôi không biết sợ gì cả.”

Smalling luôn biết cách vượt qua khó khăn

Đã có những khoảnh khắc khó khăn, đáng chú ý là thất bại 6-1 ngay tại sân nhà trước Manchester City hay cú sốc ở Basle qua đó bị loại khoải Champions League. Chuyến đi đến Ajax của United vào tuần tới sẽ diễn ra thuộc khuôn khổ “chưa thám hiểm” Europa League.

“Cả hai trận này là những tai họa mà chúng tôi đã không hề nghĩ đến,” Smalling nói. “Bạn không nên có những kết quả như thế quá sớm và loại khỏi Champions League. Nói vậy nhưng điều quan trọng là bạn không nên để ý nhiều đến nó, đặc biệt là đối với những cầu thủ trẻ như chúng tôi. Chúng tôi không muốn làm ai thất vọng. Chúng tôi cần phải ra sân và cho mọi người thấy chúng tôi có một sự tự tin phi thường và sự hãnh diện của mình.”

myM.U (theo Dailymail)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage