Pallister Nhớ Lại Khoảnh Khắc Huy Hoàng 20 Năm Trước

205

(MUSVN) – Vừa qua, Manchester United đã đánh dấu 20 năm giành được chức vô địch bóng đá Anh lần đầu tiên dưới kỷ nguyên Sir Alex Ferguson. Chính xác là vào ngày 2/5/1993, Manchester United đã trở thành nhà vô địch đầu tiên của nước Anh khi giải đấu này đổi tên thành Premier League.


Chức vô địch là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của thầy trò Sir Alex Ferguson trong hơn một mùa giải. Chức vô địch không chỉ chấm dứt hơn 26 năm không có danh hiệu bóng đá Anh còn mở ra một kỷ nguyên thống trị của các chàng trai áo đỏ. Một nhà vô địch của mùa giải năm đó, Gary Pallister đã không thể kìm ném được cảm xúc hạnh phúc khi nhớ lại trận đấu quyết định với Blackburn cách đây 20 năm. Ngoài ra, Pally còn chia sẻ cảm giác tuyệt vời khi được chạm tay vào chiếc cúp vô địch, điều mà Quỷ Đỏ đã chờ đợi quá lâu ..

“Chúng tôi đã biết việc mình sẽ vô đich một cách khá nhanh chóng. Ngoài sân, không khí thật không thể tin được. Những làn sóng người giơ các biểu ngữ, lá cờ, khăn quàng cổ, cả sân vận động như dậy sóng . Chúng tôi như đắm mình vào đó, vô cùng xúc động và toàn đội đã nỗ lực với tất cả sự kiêu hãnh”.

“Tỉ số là 1-1 khi trận đấu trôi qua được một nửa thời gian, lúc đó các đồng đội khuyến khích tôi dâng cao hơn để tấn công thay vì chỉ đảm nhiệm phòng ngự. Tôi chưa ghi bàn ở các trận trong mùa giải năm đó . Tôi đã nói với họ:” Được thôi, nếu chúng ta có được một quả đá phạt, hãy để tôi, không ai khác , tôi sẽ thực hiện nó!”.

“Như thể một kịch bản từ trước , ở phút 90, chúng tôi đã có một quả phạt gần khu vực cấm địa của đội bạn. Tôi đặt bóng xuống, và phát hiện một góc sút thuận lợi. Tôi tự nghĩ:.” Nếu có thể đưa trái bóng đi đúng hướng, tôi có thể sẽ có chức vô địch ở đây . “

“Vì vậy, tôi đặt bóng chắc chắn và thấp, và cú sút đã có một độ võng nhỏ trước khi trượt qua thủ môn Bobby Mimms và găm vào lưới, chính xác ở vị trí mà tôi mong muốn. Đó là một cách kết thúc mùa giải một cách hoàn hảo”.

“Đối với nhiều cổ động viên chứng kiến khoảnh khắc đó, hẳn đêm lớn nhất của kỷ nguyên Sir Alex Ferguson. Đối với những người hâm mộ kể từ năm 1999, sẽ cần nhiều điều để mô tả nhưng khoảnh khắc đó là sự thật. Những cổ động viên đã phải trải qua 26 năm bất công, phải liên tiếp cúi đầu trước uy quyền của Liverpool, và đến đây điều đó đã kết thúc. “

Manchester United đã giành chức vô địch sau chiến thắng 3-1 trước Blackburn với bàn thắng quyết định của Gary Pallister. Các bàn thắng còn lại được ghi bởi Paul Ince và Ryan Giggs. Cuối mùa bóng, Manchester United bỏ xa đối thủ Aston Villa tới 10 điểm.

Red Hearts (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage