Nổ Súng Đều, Hàng Công United Vẫn Làm Sir Alex Đau Đầu

195
(MUSVN) – Dù cho hàng công đang hoạt động hiệu quả, nhưng Sir Alex thừa nhận rằng ông vẫn đang tìm phương án tốt nhất để tận dụng bộ đôi Robin van Persie và Wayne Rooney.

Mới chuyển đến Old Trafford từ mùa hè, nhưng Persie đã hòa nhập rất nhanh chóng vào lối chơi của Manchester United. Không những vậy, hai tài năng trẻ Welbeck và Chicharito cũng ít nhiều thể hiện được giá trị của mình. Điều này vô hình chung khiến cho sự cạnh tranh trên hàng công trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết, khi Quỷ Đỏ sở hữu 4 tiền đạo xuất sắc: Rooney, Persie, Welbeck và Chicharito.

“Tôi không chỉ phải nghĩ ra các phương án để kết hợp Rooney và Persie, mà còn phải tạo cơ hội ra sân cho cả Chicharito cũng như Welbeck. Thật sự để tận dụng ba trên bốn tiền đạo trên là điều không hề dễ dàng. Chúng tôi đã thành công ở trận đấu gặp Newcastle, nhưng sẽ không thể lặp lại chiến thuật đó một cách thường xuyên. Nhưng dù sao, đây là một cơn đau đầu dễ chịu với tôi.”

Khi Sir Alex quyết định đưa Persie về với Old Trafford, đã có nhiều ý kiến lo ngại về tiền sử chấn thương của tiền đạo người Hà Lan này. Nhưng có vẻ như, Persie giờ đây biết cách để tránh những chấn thương đáng tiếc.

“Tôi nghĩ cậu ấy đã trải qua rất nhiều chấn thương khác nhau. Khi chúng tôi quyết định theo đuổi Persie, cậu ấy đang có vấn đề ở mắt cá chân. Tuy nhiên, mùa giải trước cậu ấy đã chứng minh mình có thể hạn chế những tình huống chấn thương.”

“Chúng tôi có rất nhiều cầu thủ hòa nhập nhanh với đội bóng. Dwight Yorke là một ví dụ, cậu ấy đã có một mùa giải đầu tiên tuyệt vời. Một vài cầu thủ cần không ít thời gian để bắt nhịp được cùng các đồng đội. Nhưng về tổng thể, chúng tôi đã có phần may mắn, đặc biệt trong thời gian gần đây, vì giữ tạo ra được sự ăn ý với các đồng đội khó hơn so với 25 năm trước đây rất nhiều.”

Cris (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage