Nike Ngừng Chạy Đua, Adidas Giành “Pole” Tài Trợ Áo Đấu Cho United

1360

(MUSVN) – Hãng đồ thể thao khổng lồ Nike đã quyết định không chạy đua gia hạn hợp đồng tài trợ trang phục thi đấu cho Manchester United khi hợp đồng hiện tại kết thúc vào mùa giải 2014/15.

Gã khổng lồ nước Mỹ đã thế chân Umbro tài trợ áo đấu cho đội chủ sân Old Trafford từ năm 2002 với một bản hợp đồng hấp dẫn có giá trị 24 triệu bảng/năm ở thời điểm đó. Dần dần, mức tài trợ của Nike được đẩy lên để phù hợp với thị trường, và đến mùa giải 2012/13, Nike phải trả cho United 38 triệu bảng cộng với một phần lợi nhuận từ việc bán trang phục Quỷ Đỏ trên khắp thế giới.

Br77wM-CUAEv_cP

Đây sẽ là mẫu áo đấu cuối được Nike thiết kế

Khi hợp đồng 13 năm sắp kết thúc, Nike rất muốn gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford nhưng gặp nhiều khó khăn trong thương thảo. Điều này đã mở cánh cửa cho các hãng đồ thể thao khác nhảy vào cạnh tranh, trong đó có Adidas và Warrior. Cả hai gã khổng lồ này, đặc biệt là Adidas, đều sẵn sàng chi đậm để có được cái gật đầu của United. Và Nike đã là người đầu tiên phải giương cờ trắng trong cuộc chạy đua tốn kém nhưng chắc chắn sẽ mang lại lợi nhuận lớn lao này.

Nike đã có thông báo về việc chính thức ngừng hợp tác với United sau mùa giải 2014/15: “Manchester United là một đội bóng vĩ đại với những NHM cuồng nhiệt. Chúng tôi rất tự hào được đồng hành cùng họ trong 12 năm qua và sẽ tiếp tục tài trợ cho CLB đến cuối mùa giải 2014/15. Bất cứ sự hợp tác nào cũng phải mang lại lợi ích cho đôi bên nhưng những điều khoản cần thiết để gia hạn hợp đồng với Manchester United không đem đến giá trị cho các cổ đông của Nike. Chúng tôi mong chờ năm cuối cùng hợp tác với CLB sẽ thành công tốt đẹp.”

article-2684930-00012F1900000C1D-685_634x450

Adidas từng tài trợ cho United trong thập kỷ 80 của thế kỷ trước

Một vài nguồn tin cho rằng con số mà Adidas sẵn sàng bỏ ra để tài trợ cho United có thể lên đến 60 triệu bảng/năm, hơn gấp rưỡi số tiền mà Nike cung cấp. Bởi vậy, chúng ta có thể hiểu được quyết định rút lui của hãng đồ thể thao nước Mỹ.

Ngày 7 tháng Bảy vừa qua, United vừa công bố mẫu áo thi đấu chính thức cho mùa giải 2014/15. Đến thời điểm này, chúng ta có thể khẳng định đó là mẫu áo cuối cùng mà Nike thiết kế trong bản hợp đồng 13 năm. Bên cạnh đó, mẫu áo này cũng gây chú ý vì lần đầu tiên nhà tài trợ Chevrolet được đặt lên mặt trước của áo đấu. Hãng xe hơi nước Mỹ đã phải bỏ ra 53 triệu bảng/năm để có được quyền quảng cáo này.

Đức Khánh (tổng hợp)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage