Những Lời Ca Ngợi Dành Cho Sir Alex

266
(MUSVN) – Trong những hoạt động kỷ niệm buổi lễ khánh thành bức tượng Sir Alex Ferguson bên ngoài khán đài mang tên ông tại Old Trafford, MUTV đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn về ngài 'Máy sấy tóc' vĩ đại với các cầu thủ, HLV và thậm chí cả cựu Thủ tướng Anh…


“Tôi nghĩ niềm đam mê với Manchester United là cơ sở cho sự thành công của Sir Alex. Ông ấy là người sinh ra để giành chiến thắng. Ông ấy biết cách thắng trận, biết cách giải quyết sức ép, biết cách chăm lo đến đội bóng và những cầu thủ. Sir Alex như một người cha đối với tôi. Tôi đã chuyển từ London đến Manchester và ông ấy luôn nói 'Nếu có bất kỳ khó khăn nào, hãy đến gõ cửa nhà tôi – nó luôn luôn rộng mở.' Sự thật là lúc ấy, khi nghĩ đến việc Sir Alex là ai, tôi lại thấy sợ phải làm cái điều mà ông ấy khuyên. Tuy nhiên, ông luôn cho tôi cảm giác mình là một phần của gia đình Manchester United.”
– David Beckham

“Tôi đã biết Alex từ khá lâu rồi. Ông ấy luôn là một người bạn và một nguồn động viên lớn đối với tôi. Alex có một tính cách mạnh mẽ giúp ông ngay lập tức được thừa nhận như một thủ lĩnh. Ông ấy luôn cạnh tranh nhưng vẫn giữ được sự ngay thẳng, kiên định với bản thân và những gì ông ấy tin tưởng. Alex là một HLV tuyệt vời và cũng là một thủ lĩnh, một tính cách, và trên tất cả, dành cho những NHM và bạn bè của ông ấy, một con người tuyệt vời.”
– Tony Blair, cựu Thủ tướng Anh

“Sir Alex Ferguson có lẽ là người HLV vĩ đại nhất. Dù còn rất nhiều sở thích khác nhưng mục đích chính của cuộc đời ông ấy là bóng đá và chiến thắng. Sir Alex vẫn khát khao như cách đây 25 năm. Ông ấy ở đó cùng với Sir Matt, như những con người vĩ đại của lịch sử. Tôi cho rằng, ông ấy luôn trở nên tuyệt vời hơn từng ngày.”
– Martin Edwards, chủ tịch danh dự của Manchester United

“Một vinh dự cho công chúng ngày hôm nay khi có cơ hội chứng kiến bức tượng và tỏ lòng thán phục với những kỳ tích của Alex. Ông ấy thực sự, thực sự là một con người tài giỏi và tôi tin bức tượng sẽ ở đó mãi mãi. Khi quyết định chọn Alex làm HLV, có lẽ trong những giấc mơ điên rỗ nhất, chúng tôi cũng không tưởng tượng được mối lương duyên này lại kéo dài đến vậy. Chúng ta rất may mắn bởi vì sẽ không bao giờ được chứng kiến một Alex thứ hai. Mọi người phải ghen tỵ với ông ấy. Alex sinh ra để làm công việc này và tôi tự hào vì mình biết ông ấy.”
– Sir Bobby Charlton

“Bức tượng không thể xứng đáng hơn dành cho Sir Alex. Ông ấy có lẽ sở hữu thành tích huấn luyện vĩ đại nhất, không chỉ với Manchester United mà còn là cả Aberdeen. Dường như có công thức thành công dành cho Sir Alex. Tại vị ở Old Trafford suốt 26 năm qua, thay đổi mọi thứ, xây dựng đội hình, giành các danh hiệu… tôi không hề ngạc nhiên với khán đài mang tên ông ấy và nay là bức tượng. Ông ấy xứng đáng với mọi thứ.”
– Bryan Robson

“Sir Alex là người có ảnh hưởng lớn nhất sự nghiệp tôi đến thời điểm này. Ông ấy như một người cha của tôi. Ông ấy thực sự thích thú việc làm việc chăm chỉ với một tập thể xung quanh mà ông luôn tin tưởng. Như tôi, Sir Alex yêu việc tập luyện và hòa vào những cầu thủ trẻ, chứng kiến họ phát triển từng ngày. Lòng nhiệt huyết của Sir Alex vẫn như ngày đầu tôi gặp ông ấy. Vậy tại sao ông ấy phải dừng lại?”
– Ryan Giggs

“Tại vị tại CLB này trong một quãng thời gian dài như vậy thật đáng kinh ngạc. Bạn sẽ không bao giờ tin điều ấy có thể xảy ra. Tôi từng nói trước đây, United đã có người cân bằng thời gian tại vị và vượt qua sự thành công của Sir Matt Busby. Những gì Sir Alex làm cho đội bóng thật khó diễn tả bằng từ ngữ. Những thành công, cách chơi bóng, phát hiện các tài năng trẻ cùng những màn trình diễn đẳng cấp, mọi thứ thật tuyệt vời.”
– Gary Neville

“Tôi không thể nhớ nổi ai đó có thể ở đỉnh cao lâu như vậy. Bạn còn không thể diễn tả thành tựu này nếu như bạn không hiểu hết ý nghĩa của nó. Tôi cũng là HLV và tôi hiểu điều đó. Những yêu cầu của ông ấy dành cho đội bóng không bao giờ sụt giảm, niềm đam mê với trận đấu không bao giờ sụt giảm, đó là điều mà bạn cần ngưỡng mộ. Tuy nhiên, điều tôi ấn tượng nhất nơi Ferguson chính là tâm lý luôn tiến về phía trước. Ông ấy luôn sẵn sàng tiến lên mà chẳng bao giờ bận nói về những thành quả trong quá khứ. Ferguson đã cống hiến cả cuộc đời cho bóng đá và điều này xứng đáng với một sự tôn trọng lớn lao.”
– Arsene Wenger

“Có một sự khát khao và quyết tâm trong ông luôn khiến các cầu thủ hăng hái. Đó là điều mà ông ấy đã làm suốt hơn 20 năm qua và tôi tin Sir Alex sẽ tiếp tục trong vài năm tới. Tôi đã một vài lần bị 'sấy tóc'. Ông ấy thật đáng sợ, đúng không? Khi bạn còn trẻ, bạn luôn tìm cách trốn tránh Sir Alex nếu nghe thấy tiếng ông ấy. Nhưng khi đã trưởng thành hơn, bạn sẽ quen dần và hiểu được cảm xúc của ông ấy.”
– Paul Scholes

Castle (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage