Nghề Huấn Luyện Không Có Chỗ Cho Sự Cảm Tính

209

(MUSVN) – HLV Manchester United Sir Alex Ferguson thừa nhận ông sẽ không ngần ngại ‘loại bỏ’ một vài cầu thủ trong đội hình nếu thấy cần thiết.


Liệu họ có còn sát cánh trong mùa tới?

Sir Alex, đúng như nhiều người đã dự đoán, dự định sẽ thực hiện một trong những cuộc “thay máu” đội hình lớn nhất trong hơn 20 năm dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford. Và về việc này thì thuyền trưởng của United từng cho người ta thấy ông không hề ngần ngại bán đi những cầu thủ “không còn cần thiết” cho đội bóng.

Hiện tại khá nhiều cái tên được cho là khó có một tương lai vững chắc tại “Nhà hát của những giấc mơ”, bao gồm các cầu thủ đang dần bước sang sườn dốc bên kia của sự nghiệp như Dimitar Berbatov, Owen Hargreaves, Michael Owen, West Brown hay những người không thể hiện được khả năng của mình khi được trao cơ hội (Gabiel Obertan, Tomasz Kuszczack, hay Darron Gibson).

Danh sách đã nói ở trên cùng những hoài nghi về việc liệu Paul Scholes có thi đấu cho United trong mùa giải tới hay không vẫn còn đang bỏ ngỏ thì một “cuộc cải tổ” có lẽ là cần thiết, thậm chí nếu mùa này Quỷ Đỏ có giành được cú đúp Ngoại hạng Anh và Champion League đi chăng nữa.

Và khi được hỏi liệu có bất kỳ cảm tính cá nhân nào trong quyết định của mình hay không, Sir Alex đã khẳng định ông hoàn toàn khách quan trong đánh giá khi viện dẫn trường hợp của Nicky Butt và Phil Neville, hai trong số những học trò cưng của ông đã phải ra đi.

“Thật đau đớn khi phải thừa nhận rằng bạn không thể để tình cảm xen lẫn vào công việc”, huấn luyện viên 69 tuổi nói.

“Tôi yêu quý học trò của mình và cảm thấy thực sự rất may mắn khi được làm việc cùng những cầu thủ tuyệt vời như thế trong suốt sự nghiệp cầm quân”.

“Các cậu ấy là một phần trong thành công của đội bóng nói chung, cũng như của tôi nói riêng, nhưng khi thấy cần có sự thay đổi, tôi vẫn phải cho họ ra đi để nhường chỗ cho các cầu thủ khác, như Nicky Butt và Phil Neville”.

“Những lúc như vậy, tôi thấy thật khó xử, thật khó để nói rằng họ sẽ không chơi bóng cho United nữa. Thật không công bằng với các cầu thủ bởi họ chính là một phần quan trọng trong sự hồi sinh của Manchester United. Vậy nên khi để họ ra đi, tôi biết mình đã dứt bỏ lòng trung thành, điều mà tôi không bao giờ thích làm cả”.

“Công việc của tôi là huấn luyện United và tìm kiếm các danh hiệu, giống như bất cứ HLV nào. Đương nhiên tôi cũng sẽ không được coi trọng nếu gặp thất bại”.

“Đối với tôi mọi thứ phải rõ ràng trắng đen. Nếu những chuyện diễn ra trên sân cỏ làm ảnh hưởng đến thành tích của câu lạc bộ, tôi sẽ hành động ngay tức khắc”.

“Tôi có thể đưa ra những quyết định rất nhanh và thật may khi đó thường là những quyết định đúng. Trong công tác huấn luyện, bạn phải đưa ra quyết định, cho dù đôi khi không đúng, nhưng đừng quá bận tâm bởi điều quan trọng là bạn có quyền làm điều đó”.

tales (Theo Sky Sports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage