Moyes: “Januzaj Là Rooney Mới!”

723
(MUSVN) – David Moyes cho biết ông tìm thấy những sự tương đồng thú vị giữa Adnan Januzaj và Wayne Rooney.
Trong những năm tháng còn làm việc ở Everton, David Moyes đã cho ra lò một trong những tài năng trẻ rực rỡ nhất trong lịch sử bóng đá: Wayne Rooney. Khi ấy, Rooney vẫn chỉ là một cầu thủ thiếu niên nhưng tên tuổi đã nổi tiếng khắp thế giới, và sau đó anh bước lên một tầm cao mới khi chuyển tới Manchester United.

Rooney và Januzaj có những điểm rất giống nhau

Nhiều năm trôi qua, sự tấu xảo đã đem hai thầy trò Moyes – Rooney đoàn tụ ở Old Trafford. Và dường như, bằng một cách kỳ lạ nào đó, Moyes lại tìm thấy cho mình một Rooney mới. Đó chính là Adnan Januzaj, cái tên cực “hot” trong thời điểm hiện tại.

Mặc dù mới chỉ 18 tuổi nhưng Januzaj đã có sự trưởng thành vượt bậc và nhanh chóng trở thành một mắt xích quan trọng trong bộ máy Man Utd. Có thể nói, tiền vệ trẻ người Bỉ đang nhận được kỳ vọng rất lớn từ nhiều phía.

Nhận xét về trò cưng, David Moyes tin rằng Januzaj hoàn toàn có thể tiếp bước Rooney và trở thành một ngôi sao đẳng cấp; nhưng ông cũng khẳng định sẽ không ép Januzaj “chín sớm” mà sẽ để cậu bé phát triển đúng theo lộ trình của một tài năng trẻ.

“Ở cùng độ tuổi này, Adnan có thể xếp chung nhóm với Wayne. Đó là điều hiển nhiên với năng lực của cậu ấy,” Moyes khen ngợi cậu học trò 18 tuổi.

“Tuy nhiên, Adnan vẫn có chút khác biệt. Cậu ấy là một chàng trai điềm tĩnh, luôn biết chăm sóc bản thân. Bố của cậu ấy, một người đam mê và làm việc vì bóng đá, cũng giúp cậu ấy rất nhiều.

“Adnan luyện tập chăm chỉ mỗi ngày và có một sự kiêu ngạo nhỏ mà ta thường thấy ở các ngôi sao. Họ luôn làm những điều đặc biệt. Luôn muốn nhận lời thách thức, luôn muốn tạo ra sự khác biệt.”

“Trước đây, tôi có biết một chút về cậu ấy – nhiều người đã lưu ý với tôi về Adnan, nhưng phải đến giai đoạn du đấu đầu mùa bóng, chúng tôi mới hiểu rõ năng lực của cậu ấy. Cậu ấy có thể chơi tốt ở cả hai cánh; vừa có thể thi đấu ở vai trò hộ công lại cũng có thể tỏa sáng ở vị trí tiền vệ trung tâm. Cậu ấy thật sự là một tài năng trẻ đầy hứa hẹn.”

“Chúng tôi sẽ tạo mọi điều kiện để Adnan có thể phát triển tài năng. Nhưng chúng tôi cũng không muốn cậu ấy phải thi đấu quá nhiều vì cậu ấy vẫn còn rất trẻ.”

Jewel (Theo SkySports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage