Michael Carrick Trong Mắt Mọi Người

2997

(MUSVN) – Trước thềm trận đấu từ thiện diễn ra tại sân Old Trafford, những nhân vật nổi tiếng của bóng đá thế giới đã có những lời ngợi ca Michael Carrick – ngôi sao đã có khoảng thời gian dài công hiến cho Quỷ Đỏ.

Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 20:30′ tối nay, sẽ có đội hình United năm 2008 và đội hình ngôi sao do Carrick mời đến Nhà hát của những Giấc mơ, toàn bộ chi phí của trận đấu sẽ được tiền vệ này dùng cho công việc từ thiện.

Và đây là những lời chia sẻ về Michael của những người đã từng gắn bó với anh.

RYAN GIGGS

“Ai đã từng chơi bóng cùng và đối đầu với Michael cũng sẽ nhận ra cậu ấy xuất sắc như thế nào. Đối với riêng tôi, được chơi bóng cạnh Michael nơi tuyến giữa, tôi cảm thấy mọi thứ trở nên quá dễ dàng. Bạn có thể chuyền bóng cho cậu ấy và chỉ cần tin tưởng, cậu ấy sẽ đưa ra đường chuyền chính xác, cậu ấy có được sức ảnh hưởng ở trong và cả ngoài sân cỏ. Cậu ấy cũng rất quan tâm đến bản thân; chúng tôi đã tập yoga cùng nhau. Tôi thấy từ khi Michael gia nhập đội bóng, United đã giành được thêm nhiều danh hiệu – cậu ấy là một cầu thủ đặc biệt và xứng đáng với sự tri ân này. ”

PAUL SCHOLES

Tôi nhớ Michael đến và lấy số áo 16 của Roy Keane, một trong những tiền vệ xuất sắc của Premier League. Cậu ấy phải mặc chiếc áo quá rộng nhưng tôi nghĩ, cậu ấy sẽ đã chứng tỏ nhiều hơn so với giá trị của chiếc áo đấu. Tôi thích được chơi bóng cùng cậu ấy, ít nhất là khi tôi còn đủ trẻ để chạy và cống hiến, tôi cảm thấy thoải mái và an tâm khi có cậu ấy bên cạnh, khi ấy có thể nhiều người vẫn chưa đặt hết niềm tin vào cậu, thế nhưng giờ thì khác. Cậu ấy đã có được niềm tin của mọi người, mỗi lần có Michael trong đội hình, United thường thắng. Cậu ấy như một chiếc Rolls Royce, du ngoạn trên sân cỏ. Chủ nhật này sẽ là một ngày tuyệt vời của cậu ấy, một trận cầu cậu ấy xứng đáng có được”.

DARREN FLETCHER

“Michael là người luôn được mọi người ở câu lạc bộ yêu mến. Cậu ấy thân thiết với tất cả các thành viên trong phòng thay đồ – người lớn tuổi hơn, người nhiều kinh nghiệm hơn và các những cầu thủ trẻ. Ai cũng yêu quý cậu ấy. Ở Carrick hội tụ tất cả những gì mà một cầu thủ của Manchester United nên có. Chúng tôi luôn hiểu nhau trên sân, vì thế tôi cảm thấy dễ dàng khi được chơi bóng cùng cậu ấy. Chúng tôi đã cùng nhau có được những chiến thắng, nhưng còn tuyệt hơn khi chúng tôi cùng nhau, bàn luận về những lần thất bại”.

ASHLEY YOUNG

“Carras khiến trận đấu trở nên dễ dàng hơn. Khả năng chuyền dài của anh ấy, cách anh ấy giao tiếp và khả năng lãnh đạo của anh ấy – thật tuyệt vời. Anh ấy giúp đỡ mọi người trong và khi ở ngoài sân cỏ, và hiện tại Carras vẫn còn nguyên khao khát cống hiến và chiến thắng. Anh ấy là bậc thầy trong chuyền bóng, và tôi không hiểu vì sao anh ấy lại không thể ở lâu tại tuyển Anh.”

SIR ALEX FERGUSON

“Một trong những điều gây ấn tượng cho tôi khi chuẩn bị đàm phán để có được cậu ấy đó chính là vì cậu ấy quá trẻ, chỉ mới 16 tuổi nhưng đã xa nhà để đầu quân cho West Ham. Điều đó chứng tỏ cậu bé này có được sự tự tin mà ít ai có được. Một cậu bé 16 tuổi đi từ Newcastle sang Đông Luân Đôn, điều đó khiến tôi thực sự ấn tượng. Từ khi tôi mang Michael về năm 2006, cậu ấy luôn tỏ ra nổi trội. tài năng và cá tính của cậu ấy đã mang lại thành công cho Carrick ở United này”.

HARRY REDKNAPP

“Khi tôi mang cậu ấy về West Ham, cậu ấy còn khá nhỏ; bỗng dưng từ 5ft5 cậu ấy cao lên tới 6ft2! Tôi mượn cậu từ Swindon, và tôi nhớ là tôi đã nhận được một cuộc gọi trong đêm từ John Francome – ngôi sao bộ môn Jockey – fan bự của Swindon, anh ta nói, “Harry, Michael Carrick là cầu thủ tốt nhất tôi từng chứng kiến trong nhiều năm nay đấy. Sau Glenn Hoddle thì đây là trường hợp tôi thấy rất thành công đấy”.

GRAEME CARRICK (ANH CỦA CARRICK)

“Bóng đá là tất cả đối với chúng tôi trong giai đoạn trưởng thành, thực sự là vậy, những kỉ niệm đầu tiên với trái bóng là khi tôi chơi cùng Carrick và bạn hắn ở sân. Dù chúng tôi có đi đến đâu, chúng tôi cũng phải làm một trận đã! Tôi nhớ mình đã từng xem World Cup 1990 với Michael, khi ấy hắn suốt ngày mặc áo của Paul Gascoigne. Chúng tôi đã chơi bóng, chơi đến khi nào trời tối chẳng nhìn thấy bóng đâu nữa, những kỉ niệm tuyệt vời ấy đều gắn với trái bóng. Michael đã mơ ước trở thành cầu thủ, và rõ ràng là hắn đã từng là cầu thủ xuất sắc nhất”.

Vic (theo ManUtd.com)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage