Michael Carrick: Hãy Tập Trung Vào Trái Bóng

250
(MUSVN) – Michael Carrick muốn mọi sự chú ý sẽ được dồn lên trái bóng tròn trong trận thư hùng giữa Liverpool và United tại Anfield trong khuôn khổ giải Ngoại Hạng Anh ngày Chủ Nhật tới, chứ không phải những câu chuyện bên lề xoay quanh trận đấu này.

Đây sẽ là trận đấu sân nhà đầu tiên của “Lữ đoàn đỏ” kể từ sau bản báo cáo mới nhất về thảm kịch Hillsborough đã cướp đi sinh mạng của 96 cổ động viên tại Anfield, và đội chủ nhà đang rất mong muốn sự kiện đặc biệt này sẽ diễn ra một cách đúng mực. Huấn luyện viên Manchester United, ngài Alex Ferguson tuyên bố United luôn sẵn sàng giúp sức nhằm đảm bảo một ngày Chủ Nhật yên ả.

Điều đó đồng nghĩa với việc nhiều khả năng, Sir Alex sẽ thay mặt toàn đội đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân thảm họa năm 1989 trước khi trận đấu bắt đầu; đồng thời Patrice Evra và Luis Suarez sẽ nghiêm chỉnh bắt tay nhau bất chấp sự kiện phân biệt chủng tộc vào mùa trước.

Ngài Alex cũng đã nói vào ngày thứ Ba rằng sẽ luôn có một số cá nhân “tìm cách phá bĩnh trận đấu” (bằng cách hát những bài hát làm tăng thêm hiềm khích giữa hai đội), nhưng thật may mắn khi không có bài hát chống lại Liverpool nào được cất lên tại Old Trafford trong trận thắng Galatasaray tại Champions League vào giữa tuần qua.

Ai cũng đều biết mối thù địch sâu nặng giữa hai câu lạc bộ thành công nhất bóng đá Anh có thể bùng nổ thành hỗn loạn bất cứ lúc nào, khi lịch sử đã chứng minh xung đột đã xảy ra rất nhiều lần trong quá khứ.

“Sau những gì đã diễn ra, trách nhiệm đang đè nặng hơn trên đôi vai các cầu thủ khi phải đảm bảo trận đấu diễn ra suôn sẻ,” Carrick nói. “Chúng tôi sẽ làm hết sức có thể để đảm bảo điều đó. Sự căng thẳng đang bao trùm trận đấu này vì nó là một trận cầu đinh cho cả hai đội. Cũng vì vậy mà mọi người nên tận hưởng nó thì hơn.

“Đây là cuộc đối đầu giữa hai đội bóng lớn với một bề dày lịch sử và truyền thống vĩ đại, góp phần làm cho trận đấu trở nên thật đặc biệt – một trong những trận cầu kinh điển nhất trong làng bóng đá thế giới. Mong rằng đây sẽ là một trận đấu tuyệt vời, để đảm bảo điều quan trọng nhất là sau ngày Chủ Nhật này, mọi người sẽ chỉ nói về những pha bóng đẹp mà thôi.”

Moop (theo Sky Sports)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage