Mata: Chúng Tôi Đang Tìm Kiếm Tiếng Nói Chung

433
(MUSVN) – Juan Mata cho biết, anh đang rất nỗ lực để tìm được tiếng nói chung với bộ đôi Wayne Rooney và Robin van Persie, cũng như các cầu thủ khác trên hàng công của Quỷ Đỏ.

Cuối tuần trước, bộ ba Mata-Rooney-Persie đã lần đầu tiên cùng nhau xuất hiện trên sân. Dù cho Mata kiến tạo để Persie ghi bàn, nhưng không thể nói đấy là một trận đấu xuất sắc của bộ ba này.

Mata vẫn đang rất nỗ lực để hòa nhập vào lối chơi của United

Một tuần kể từ trận đấu đó đã trôi qua, và Mata tiết lộ anh đang dần quen với cuộc sống ở United, cũng như có thêm sự ăn ý với các đối tác trên hàng công.

“Chúng tôi đang nỗ lực trong tập luyện để tìm kiếm tiếng nói chung,” Mata trả lời MUTV. “Rooney và Persie đều là những cầu thủ đẳng cấp, do đó thật dễ dàng để có thể hiểu ý họ.”

“Ba cầu thủ mà bạn đề cập đến – Wayne, Robin và Adnan – đều là những cầu thủ giỏi, và đó là một vinh dự cho tôi khi được thi đấu bên cạnh họ. Tôi muốn làm những gì tốt nhất để giúp đội bóng. Tôi nghĩ vai trò chính của tôi trên sân là kiến tạo và đặt các tiền đạo vào một vị trí thuận lợi. Nhưng nếu tôi ghi bàn, thì mọi thứ sẽ còn tốt hơn.”

“Trước đây, tôi cũng đã không ít lần lập công khi thi đấu ở vị trí tiền vệ. Và tất nhiên, tôi sẽ cố gắng một cách tối đa để ghi bàn, bởi đó là cảm giác tuyệt vời nhất trên thế giới.”

Mata đồng thời tiết lộ, trước khi chuyển đến Old Trafford, anh cũng đã ít nhiều biết về thành phố Manchester. Và với sự giúp đỡ của De Gea, việc hòa nhập vào môi trường mới càng trở nên thuận lợi.

“Sự chào đón đến từ các cầu thủ, đội bóng, HLV và các CĐV kể từ ngày đầu tiên tôi đặt chân tới đây thật tuyệt vời,” Mata tiếp tục. “Tôi sẽ không bao giờ quên được ngày ra mắt ở Old Trafford. Hy vọng rằng, chúng tôi có thể giành được thêm thật nhiều chiến thắng cho tới khi mùa giải kết thúc, bởi các CĐV xứng đáng được nhận nó.”

“De Gea đã giúp đỡ tôi rất nhiều. Trong tuần đầu tiên, cậu ấy hầu như hoặc ở bên cạnh tôi, hoặc gọi điện để xem tôi có ổn không hay tôi cần gì không. Tôi biết cậu ấy từ rất lâu rồi, và tôi rất vui mừng khi được làm đồng đội của cậu ấy.”

Cris (theo ManUtd)

Bài viết liên quan

Ghi rõ "nguồn manutd.com.vn" khi phát hành thông tin từ website này.
E-mail liên hệ: info@manutd.com.vn

Address:info@manutd.com.vn

Fanpage